Giỏ hàng

Tour Đài Bắc City Break: Khám phá “trái tim châu Á” theo phong cách mới mẻ

Một chuyến du lịch ngắn ngày với các điểm đến linh hoạt đang là xu thế mới nổi trong giới đam mê du lịch. Tour Đài Bắc City Break cũng là một trong những tour mang phong cách mới.

Tòa nhà Taipei 101

Tháp Taipei 101 nằm ở quận Tín Nghĩa, Đài Bắc. Tòa tháp từng là tòa nhà cao nhất thế giới từ năm 2004 đến 2010. Tòa tháp chính có tám phần, mỗi phần có tám tầng vì số tám tượng trưng cho sự thịnh vượng và may mắn.

Tháp Taipei 101 là nơi hoàn hảo để ngắm nhìn Đài Bắc từ trên cao. Tháp có kiến trúc hình cây tre vươn dài lên những tầng mây, biểu trưng cho sự kết nối giữa trời đất. Tính đến nay, tòa tháp có đến 61 thang máy và có 2 thang máy di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc lên đến 37,7 dặm/giờ và hiện đang là thang máy có tốc độ nhanh thứ 2 thế giới.

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch

Nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch là một địa danh nổi tiếng trong tour Đài Bắc City Break. Nơi này được xây dựng để tưởng nhớ Tưởng Giới Thạch và là biểu tượng của lịch sử hiện đại của Đài Loan. Hội trường có một bức tượng lớn bằng đồng của tổng thống ở sảnh trung tâm, xung quanh là các khu trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của ông.

Nhà tưởng niệm cũng là nơi chiêm ngưỡng kiến ​​trúc ấn tượng và tìm hiểu về lịch sử của Đài Loan. Các khu đất xung quanh hội trường được tạo cảnh quan đẹp mắt với một công viên rộng lớn, khiến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để tham quan.

Công viên địa chất Yeh Liu

Công viên địa chất Yeh Liu là một công viên địa chất có lớp đá được tạo ra bởi hàng triệu năm xói mòn. Công viên được biết đến với những cảnh quan tuyệt đẹp, bao gồm cả khối đá “Queen’s Head” nổi tiếng, cũng như nhiều lối mòn đi bộ đường dài, cảnh quan lãng mạn và các điểm tham quan khác. Du khách đến công viên có thể tìm hiểu về lịch sử địa chất của khu vực, cũng như thăm thú vẻ đẹp của môi trường tự nhiên.

Phố cổ Thập Phần

Phố cổ Thập Phần là thị trấn đường sắt cũ vẫn còn giữ được nét quyến rũ của nhiêu năm trước. Ban đầu phố được xây dựng để vận chuyển than, giờ đã trở thành một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên tuyến đường sắt Pingxi. Du khách cũng có thể tự tay viết những lời cầu nguyện lên đèn lồng và đốt nến để thả đèn lên trời, cầu may mắn, bình an.

Làng cổ Cửu Phần

Làng cổ Cửu Phần cũng nằm trong danh sách những địa điểm thú vị trong tour Đài Bắc City Break. Làng cổ Cửu Phần là một ngôi làng nằm ở bờ biển phía Đông Bắc Đài Loan. Ngôi làng được biết đến với những con đường hẹp và quanh co, những quán trà truyền thống và tầm nhìn tuyệt đẹp ra biển.

Ngôi làng từng là một nơi khai thác vàng trong thời kỳ thuộc địa Nhật Bản và kiến ​​trúc ở đây cũng phản ánh văn hóa Nhật. Ngày nay, làng Cửu Phần là một địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến để chiêm ngưỡng nét quyến rũ cũng như nếm thử các món ăn đường phố và trà địa phương.

Thưởng thức ẩm thực Đài Bắc

Đài Bắc được biết đến với nền ẩm thực đa dạng với nhiều lựa chọn ẩm thực truyền thống và hiện đại. Ẩm thực Đài Bắc chịu ảnh hưởng của ẩm thực Nhật Bản và Trung Quốc. Trong thời kỳ thuộc địa (1895-1945), Nhật Bản đã giới thiệu các nguyên liệu và kỹ thuật nấu ăn mới đến Đài Loan, những điều này đã có tác động đến ẩm thực địa phương. Ví dụ như món trứng tráng hàu cũng mang nét Nhật Bản.

Một khía cạnh độc đáo khác của ẩm thực Đài Bắc là sự phong phú của các chợ đêm, như chợ đêm Shilin, chợ đêm đường Raohe và chợ đêm Tonghua. Ở chợ bán đa dạng thức ăn đường phố, từ thịt và hải sản xiên que đến các món tráng miệng hấp dẫn.

Ẩm thực nơi đây cũng nổi bật với một số món ăn từ bò. Có rất nhiều quán mì bò nổi tiếng, chẳng hạn như Niu Ba Ba. Ngoài ra, văn hóa trà truyền thống của Đài Loan cũng là một phần không bỏ qua, với nhiều quán trà truyền thống, như trà ô long phục vụ cùng với các món ăn nhẹ.

Tour Đài Bắc City Break không đơn thuần là chuyến du lịch được lên lịch trước, mà tour mang đến cho bạn sự tự do, linh hoạt và chi phí vô cùng hợp lý. Hãy nhanh tay gọi đến iVIVU đặt tour với giá cả tốt nhất thị trường cùng sự phục vụ ân cần, chuyên nghiệp!

 

back to top