Giỏ hàng

Thái Lan sẽ thu phí du lịch từ tháng 6/2023

Từ tháng 6/2023, du khách nhập cảnh vào Thái Lan sẽ phải đóng phí nhập cảnh với mức phí cao nhất là 300 baht (hơn 200.000 đồng Việt Nam).

Theo Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan, du khách nhập cảnh bằng đường hàng không sẽ phải đóng 300 baht và 150 baht nếu nhập cảnh bằng đường thủy hoặc đường bộ.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết, mức phí rẻ hơn đối với những người đến bằng đường thủy và đường bộ vì họ có thể chỉ ở lại đất nước này trong vài ngày. Trong khi đó, những du khách đến Thái Lan trong ngày, không lưu trú qua đêm sẽ được miễn khoản phí này.

Đối với những du khách nhập cảnh bằng đường hàng không, khoản phí này sẽ được tính vào giá vé máy bay, trong khi phương thức thu phí nhập cảnh bằng đường bộ vẫn chưa được xác định.

Thái Lan dự kiến sẽ thu khoảng 3,9 tỷ baht (khoảng 114 triệu USD) tiền phí trong năm nay và một phần trong số tiền này sẽ được sử dụng để chi trả bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du khách trong thời gian lưu trú ở nước này và hỗ trợ cho việc phát triển các điểm du lịch địa phương.

Chính phủ Thái Lan từ lâu đã xem xét thực hiện thu phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài, nhưng do dịch Covid-19 nên việc thu phí đã bị trì hoãn. Tuy nhiên, theo các công ty lữ hành, việc áp dụng thu phí nhập cảnh có thể sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu thu hút khoảng 30 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay, tăng gần gấp 3 lần so với năm ngoái.

back to top