Giỏ hàng

Dubai dự kiến xây khách sạn Mặt Trăng khổng lồ đầu tiên

Khách sạn Mặt Trăng đầu tiên dự kiến được xây dựng ở Dubai (UAE), nằm gần tòa nhà Burj Khalifa nổi tiếng bậc nhất thế giới.
Theo doanh nhân người Canada Michael R. Henderson, đồng sáng lập Moon World Resorts, nói với CNN rằng, mấu chốt của dự án khách sạn khổng lồ là “Mặt Trăng” – một “thương hiệu dễ nhận biết”. Ông nói “Bảy tỷ rưỡi người biết Mặt Trăng, mọi người đều yêu thích Mặt Trăng”.

Hai nhà thiết kế Sandra G. Matthews và Michael R. Henderson vừa đề xuất thiết kế xây dựng khách sạn Mặt Trăng ở Dubai trên một khối đế hình tròn ba tầng. Mỗi công trình xây dựng hình cầu sẽ là sự tái hiện 360 độ của Mặt Trăng hoàn chỉnh với các miệng núi lửa và kết cấu giống như thật. Phía trên bục cao 224m, chu vi 622m sẽ được bao bọc trong “quả cầu lớn nhất thế giới” với mặt bên ngoài được trang trí như Mặt Trăng của chúng ta.

Khách sạn Mặt Trăng ở Dubai hứa hẹn sẽ là điểm đến rất sang trọng, hiện đại, tích hợp đầy đủ thành phần như trung tâm hội nghị, nhà hàng, spa… Nội thất khách sạn sẽ mang phong cách tàu vũ trụ và khu vực bên ngoài, hoạt động giải trí sẽ được thiết kế theo từng chủ đề, ví dụ có điểm nhấn tạo cho du khách cảm giác mình đang đi bộ trên bề mặt của mặt trăng. Ước tính mỗi khu nghỉ dưỡng sẽ tiêu tốn 5 tỷ đô la để xây dựng và sẽ thu hút 10 triệu du khách mỗi năm đến Dubai.

 

back to top