Giỏ hàng

Tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, nhập cảnh Brazil không cần xét nghiệm PCR

Ngày 2-4, Chính phủ Brazil đã quyết định nới lỏng hạn chế đối với du khách quốc tế đến nước này, chấm dứt yêu cầu du khách nhập cảnh phải trình xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2 hay khai báo y tế.

Quyết định trên được đưa ra theo khuyến nghị của Cơ quan Giám sát dịch tễ (Anvisa), trong đó du khách quốc tế tới Brazil chỉ cần có giấy chứng nhận đã hoàn tất phác đồ tiêm vắc xin ngừa COVID-19. Công dân Brazil hoặc người nước ngoài sinh sống tại Brazil không cần phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng. 

Tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, nhập cảnh Brazil không cần xét nghiệm PCR - Ảnh 1.

Trong khi đó, các du khách nhập cảnh chưa tiêm đủ liều cơ bản vắc xin vẫn phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2, song sẽ không phải cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày như trước đây.

Brazil là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch COVID-19, với khoảng 30 triệu trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có hơn 660.000 ca tử vong. 

Tuy nhiên, với việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin trong hơn 1 năm qua, đến nay 75% trong tổng số 212 triệu dân nước này đã hoàn tất phác đồ tiêm vắc xin cơ bản. Số ca nhiễm mới và tử vong theo ngày cũng đã giảm đáng kể trong thời gian gần đây./.

---Nguồn: Tuổi Trẻ Online---

back to top