Giỏ hàng

Thời điểm nào thích hợp để bạn du lịch Điện Biên?

Điện Biên với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp thu hút nhiều tín đồ du lịch, khám phá. Đặc biệt, đến Điện Biên, bạn không thể bỏ lỡ những mùa hoa đẹp mê hoặc, vì thế thời gian nào thích hợp để du lịch Điện Biên cũng được nhiều người quan tâm.

Nhắc đến du lịch Điện Biên du khách sẽ nghĩ ngay đến nơi ghi dấu những chiến công hào hùng trong lịch sử đấu tranh vang dội của dân tộc ta, bên cạnh đó nơi đây sở hữu những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp với những cung đường uốn lượn, đẹp đến ngỡ ngàng. Cũng vì lẽ đó, du lịch Điện Biên luôn rất thu hút.

Bảo tàng Điện Biên Phủ là một công trình kiến trúc độc đáo tại Điện Biên. Ảnh: Báo Dân tộc và Phát triển.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng  tìm hiểu xem ở một vùng đất khu vực Tây Bắc thì thời điểm du lịch Điện Biên khi nào sẽ thích hợp nhất. Từ đó bạn sẽ lên thời gian sắp xếp và có kế hoạch cụ thể cho chuyến du lịch của mình.

Điện Biên là một tỉnh miền núi Tây Bắc, nơi đây sở hữu khí hậu mát mẻ quanh năm. Có thể nói hầu như mỗi mùa ở đây đều sẽ là mùa đặc trưng của một loài hoa nào đó để bạn có thể chiêm ngưỡng. Tuy nhiên, từ tháng 6 đến tháng 8, Điện Biên sẽ vào mùa mưa, đây là mùa không khuyến khích dành cho khách du lịch, do những nguy hiểm tiềm ẩn với địa hình đường đèo núi vào những ngày mưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số mùa hoa vào tùy từng tháng ở Điện Biên sau đây:

Tháng 3 – Đây là mùa hoa ban nở đẹp nhất, trắng xóa các cánh rừng. Thời tiết lúc này sẽ còn se lạnh nhưng không lạnh buốt như vào mùa đông.

Tháng 5 – Đây là mùa lễ hội nhộn nhịp ở Điện Biên. Vào ngày 07/05 hàng năm, còn là dịp kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ vô cùng tưng bừng náo nhiệt.

Tháng 9 – Đây là lúc những cánh đồng lúa khắp Điện Biên bước vào mùa thu hoạch. Du khách sẽ bị choáng ngợp trong sắc vàng lộng lẫy của ruộng bậc thang ở đây.

Tháng 10 đến tháng 12 – Mùa hoa dã quỳ nở vàng rực rỡ nhất. Từ khắp các cung đường đến các sườn núi đều được phủ lên màu vàng rực rỡ. Ngoài ra, thời tiết lúc này vào mùa đông sẽ khá lạnh nên bạn hãy chuẩn bị quần áo giữ ấm phù hợp.

 

back to top