Giỏ hàng

Thám hiểm vườn quốc gia Taman Negara lâu đời nhất Malaysia

Vườn quốc gia Taman Negara là khu rừng nhiệt đới với tuổi thọ hơn 130 năm, trở thành điểm đến lí tưởng dành cho những ai yêu thích thiên nhiên xanh mát với nhiều loài động thực vật.

Vườn quốc gia Taman Negara là công viên quốc gia lâu đời nhất Malaysia trải dài trên 1.677 dặm rừng nhiệt đới, những con sông và núi non trùng điệp. Được che chắn bởi thiên nhiên hoang sơ, Taman Negara là nơi sinh sống của người dân bản địa cùng vô vàn độc thực vật độc đáo, thu  hút ngày càng nhiều nhà sinh vật học ghé thăm.

Taman Negara còn được cho là khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất trái đất với 130 triệu năm tuổi. Điều khiến cho nơi đây trở nên thu hút du khách chính là rừng cây và chim, nơi đây ấn tượng với khoảng 350 loài chim đem đến một trải nghiệm vô cùng thú vị dành cho du khách khi đến đây tham quan và chụp ảnh.

Đến vườn quốc gia Taman Negara vào tháng 3-4 được xem là thời điểm tuyệt vời nhất vì lúc này mưa đã ngớt và thời điểm du lịch cũng chưa bắt đầu nên quá trình du lịch của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Đồng thời vào thời điểm này chim cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn nên bạn có thể thử đến tham quan vào thời điểm này nhé!

Đến đây, bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi như: đi cầu treo Canopy Walk, gặp gỡ người bản địa, tham quan khu bảo tồn Kelah, đi bộ đường dài,…

Đi cầu treo Canopy Walk, du khách sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành, rưng cây cao thẳm dưới độ cao khoảng 40m đây cũng là cự ly khá chuẩn để bạn vừa có thể ngắm khung cảnh thiên nhiên và ngắm một số loài chim nơi đây.

Một trải nghiệm đặc biệt không thể bỏ qua chính là tham quan khu bảo tồn Kelah, nơi bạn sẽ trực tiếp tiếp xúc với những chú cá thân thiện đang đùa nghịch dưới nước. Bạn sẽ cảm nhận được sự dễ thương và những điều tích cực mà chúng mang lại.

Gặp gỡ người dân bản địa cũng là trải nghiệm thú vị dành cho du khách khi đến đây, bạn sẽ được tìm hiểu về nguồn gốc cũng như những điều độc lạ mà chỉ nơi đây mới có.

 

back to top