Giỏ hàng

Lễ hội khinh khí cầu xác lập kỷ lục Việt Nam

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2022 tại Tuyên Quang là chuỗi hoạt động mở đầu cho Năm du lịch Tuyên Quang, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lớn nhất Việt Nam.

Lễ hội khinh khí cầu xác lập kỷ lục Việt Nam: Hơn 20 khinh khí cầu đến từ khắp các quốc gia - Ảnh 1.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận kỷ lục Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lớn nhất Việt Nam cho Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2022 tại Tuyên Quang - Ảnh: ÁNH DƯƠNG

Sau chuỗi ngày hoạt động ở thành phố Tuyên Quang, các khinh khí cầu tham dự lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2022 tại Tuyên Quang tiếp tục bay đến khu di tích lịch sử Tân Trào (huyện Sơn Dương) và huyện Lâm Bình để khám phá vẻ đẹp sông núi vùng Đông Bắc Tổ quốc, xác lập kỷ lục mới.

Khu du lịch sinh thái Na Hang là một trong số điểm đến du lịch tiềm năng của Tuyên Quang được khinh khí cầu "khám phá" trong hoạt động bay tại huyện Lâm Bình trong hai ngày 2 và 3-4.

Lễ hội khinh khí cầu không chỉ đem lại trải nghiệm mới, mà còn đem lại cơ hội giao lưu, quảng bá, thu hút sự quan tâm của du khách với cảnh sắc địa phương. Vietjet sẽ chung tay cùng ngành du lịch địa phương khôi phục các hoạt động du lịch, sẵn sàng cho khởi đầu tốt đẹp của năm 2022.

Ông Đỗ Xuân Quang (phó tổng giám đốc Vietjet)

Tô điểm "vịnh Hạ Long trên cạn"

Được xem là "vịnh Hạ Long trên cạn", khu du lịch Na Hang có tổng diện tích 15.000ha, trong đó 8.000ha mặt nước. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng hệ sinh thái tự nhiên phong phú và ít chịu tác động của con người.

Hơn 20 khinh khí cầu từ khắp các quốc gia như: Anh, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Tây Ban Nha, Hà Lan… đã tô điểm cho cảnh sắc núi rừng Lâm Bình. Những khinh khí cầu hình giọt nước khổng lồ với màu sắc rực rỡ bay giữa không trung mang lại sự trải nghiệm cho du khách trong không gian tràn ngập màu xanh của rừng cây, sông nước của Na Hang nói riêng và Lâm Bình nói chung.

Trước đó, vào tối 1-4, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức trao chứng nhận kỷ lục Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lớn nhất Việt Nam cho Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Tuyên Quang từ ngày 30-3 đến 3-4-2022.

Anh hùng vũ trụ Phạm Tuân - thường trực Hội đồng tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - đã trao chứng nhận kỷ lục cho đại diện tỉnh Tuyên Quang và Vietjet - đơn vị đồng hành tổ chức lễ hội.

Lễ hội đem lại trải nghiệm mới, quảng bá du lịch

Ngay từ sáng 30-3, người dân và du khách đã trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay treo: khinh khí cầu được neo tại chỗ và bay lên, bay xuống ở độ cao từ 30m đến 50m hoặc hình thức bay tự do: khinh khí cầu di chuyển khỏi bãi bay, bay cao từ 200m đến 1.000m, xa từ 3-5km.

Theo ông Hoàng Việt Phương - phó chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang, Lễ hội khinh khí cầu quốc tế năm 2022 tại Tuyên Quang là hoạt động hết sức ý nghĩa hưởng ứng chương trình phát động du lịch với chủ đề Du lịch an toàn, trải nghiệm trọn vẹn của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đồng thời là sự kiện mở đầu các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ trở lại Tuyên Quang lãnh đạo toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (2-4-1947 - 2-4-2022) và khai mạc Năm du lịch Tuyên Quang 2022.

Ông Đỗ Xuân Quang - phó tổng giám đốc Vietjet - chia sẻ Vietjet là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam sở hữu khinh khí cầu. Khinh khí cầu của Vietjet mang màu cờ, sắc áo của Việt Nam đã xuất hiện trang trọng tại nhiều lễ hội khinh khí cầu quốc tế và sự kiện văn hóa tại Việt Nam.

Trong chương trình lễ hội khinh khí cầu, ban tổ chức bố trí buổi giao lưu giữa các phi công điều khiển khinh khí cầu và học sinh. Đêm hội trình diễn ánh sáng từ khinh khí cầu với ánh sáng rực rỡ từ hơn 20 khinh khí cầu nhiều kích cỡ, màu sắc phát theo tiếng nhạc đã tạo hiệu ứng đặc biệt với đông đảo du khách và người dân Tuyên Quang.

Bà Vũ Thị Nga, 74 tuổi (sống ở thành phố Tuyên Quang) háo hức chia sẻ: "Ngày nào tôi cũng ra quảng trường Nguyễn Tất Thành xem khinh khí cầu. Thích lắm nhưng tôi sợ độ cao nên không bay trải nghiệm".

Tại lễ hội khinh khí cầu, hàng loạt tiết mục thể hiện nét văn hóa đặc trưng của vùng Đông Bắc được các nghệ sĩ của tỉnh Tuyên Quang biểu diễn. Bên cạnh những phần trình diễn đặc sắc đến từ đoàn nghệ thuật dân tộc, khán giả còn được thưởng thức các giai điệu hiện đại, sôi động đến từ khách mời, ca sĩ Kyo York.

Theo đánh giá của ban tổ chức, sự thành công của lễ hội là điểm nhấn mở màn cho Năm du lịch Tuyên Quang 2022. Đây không chỉ là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với địa phương mà còn cả ngành du lịch, hàng không Việt Nam trong bình thường mới, trong một năm 2022 hứa hẹn tốt đẹp và bùng nổ mạnh mẽ của du lịch khắp toàn cầu.

khinh khi cau 2

Khinh khí cầu của Vietjet bay tại Na Hang, huyện Lâm Bình, Tuyên Quang - Ảnh: ÁNH DƯƠNG

Đồng hành với lễ hội này, Vietjet dành tặng khách hàng trải nghiệm bay treo khinh khí cầu miễn phí tại quảng trường Nguyễn Tất Thành. Hành khách mang theo thẻ lên máy bay hoặc vé máy bay điện tử của hãng với thời gian đi máy bay từ ngày 15-3 đến 31-12-2022 được bay khinh khí cầu miễn phí./.

---Nguồn: Tuổi Trẻ---

back to top