Giỏ hàng

Hàn Quốc dỡ bỏ quy định test Covid-19 sau khi nhập cảnh

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, từ 0h00 ngày 1/10/2022, du khách nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không phải test Covid-19 theo hình thức PCR.
Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Hàn Quốc đã tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bằng những quy định mới nhất về việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Hàn Quốc đã chấp nhận visa đi lại nhiều lần, không quy định số mũi tiêm vaccine cần thiết hay mở nhiều khu vực xét nghiệm PCR tại sân bay quốc tế Incheon.

Những nỗ lực thay đổi chính sách kiểm soát dịch bệnh khiến lượng du khách nhập cảnh Hàn Quốc từ đầu năm đã tăng mạnh. Trước đó nước này cũng đã hủy bỏ quy định xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh để du khách thuận tiện hơn trong việc di chuyển.

Mới đây ngày 30/9/2022, Hàn Quốc đã ra thông báo chính thức bỏ quy định xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh 1 ngày, thời gian có hiệu lực bắt đầu từ 0h00 ngày 1/10/2022. Trước đây, chi phí xét nghiệm PCR ở Hàn Quốc là 80 USD/người, gần đây giảm còn 45 USD/người, du khách thường e ngại khi phải trả thêm phí xét nghiệm.

Giờ đây quy định không còn hiệu lực, rào cản được gỡ bỏ, gánh nặng chi phí du lịch cũng giảm đi, góp phần kích cầu du lịch Hàn Quốc. Năm nay, Hàn Quốc kỳ vọng sẽ đón khoảng 150.000 lượng khách Việt Nam trong mùa thu – đông.

Với việc không yêu cầu xét nghiệm PCR sau khi nhập cảnh, du khách nhập cảnh Hàn Quốc chỉ cần điền thông tin tại trang web Q-Code và nhận mã để làm thủ tục nhập cảnh. Hàn Quốc cũng không yêu cầu du khách khai báo số mũi vaccine đã tiêm Covid-19 khi điền thông tin.

Để thuận tiện cho việc khai báo thông tin trên hệ thống đối với khách Việt Nam, từ ngày 22/8/2022, Hàn Quốc cũng đã triển khai phiên bản tiếng Việt trên trang đăng ký để du khách có thể khai báo dễ dàng, không gặp trở ngại về ngôn ngữ.

back to top