Giỏ hàng

Du lịch Tuyên Quang – Khám phá nét đẹp thơ mộng của hồ Na Hang

khám phá những trải nghiệm thú vị trong khung cảnh thơ mộng tuyệt đẹp tại hồ Na Hang, địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Tuyên Quang.

Nhắc đến du lịch Tuyên Quang chắc chắn không thể không nhắc đến hồ Na Hang, hồ nước sinh thái được ví như “Hạ Long trên cạn” của tỉnh thành này. Hồ Na Hang hàng năm thu hút một lượng khách du lịch khá đông, đặc biệt vào mùa hè. Cùng iVIVU khám phá hồ Na Hang tuyệt đẹp này ngay sau đây nhé.

Hồ Na Hang thực chất là một hồ thủy điện, thuộc địa bàn của huyện Na Hang và Lâm Bình, cách trung tâm thành phố Tuyên Quang khoảng 100km. Cách tốt nhất để tham quan các điểm đến trong hồ là bạn phải lên thuyền ở bến để đi vào khu vực giữa lòng hồ. Bạn sẽ bất ngờ bởi khung cảnh xanh mướt của núi rừng hòa với mặt hồ trong veo.

Hồ Na Hang còn nổi tiếng với Cọc Vài hay còn biết đến với cái tên Vài Phạ, trong tiếng Tày có nghĩa là “cọc buộc trâu trời”. Cọc Vài nằm sừng sững giữa lòng hồ Na Hang tựa như những hòn nổi của vịnh Hạ Long trứ danh.

Hồ Ha Nang không chỉ đẹp mà còn đóng góp ý nghĩa to lớn trong thủy điện của tỉnh Tuyên Quang nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung. Đây sẽ là địa điểm nổi bật của du lịch Tuyên Quang. Mong rằng bạn sẽ có những trải nghiệm với thiên nhiên thật tuyệt vời tại đây.

 

back to top