Giỏ hàng

Du khách thích thú với diện mạo mới của khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử (Kiên Giang)

Sau thời gian trùng tu, chỉnh trang khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử thuộc xã Bình An, huyện Kiên Lương (Kiên Giang), đến nay danh thắng cấp quốc gia này khoác lên mình diện mạo mới đẹp hơn, sạch hơn. Nhiều du khách ấn tượng, thích thú với khu du lịch này và cho biết sẵn sàng quay lại cùng bạn bè, người thân.

Cuối tuần, khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử có nhiều du khách đến tham quan. Hơn 9 giờ, bãi xe của khu du lịch có hơn 20 xe khách cùng nhiều xe gắn máy từ các tỉnh, thành dừng đỗ, trong đó có nhiều xe đến từ các công ty du lịch của TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, tỉnh An Giang... Chị Nguyễn Tường Vi, ngụ tỉnh Bến Tre chia sẻ: “So với cách đây 4, 5 năm, nay Hòn Phụ Tử được chỉnh trang sạch, đẹp hơn. Sau khi gửi xe, khách không phải đi bộ như trước mà được đi xe điện vào tham quan bên trong khuôn viên Chùa Hang, Hòn Phụ Tử”.

Đồng chí Hồ Văn Lực - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Kiên Lương cho biết: “Sau thời gian chỉnh trang, khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử mở cửa đón khách từ đầu tháng 02/2022. Đến nay, khu du lịch đón trên 64.000 lượt khách đến tham quan. Du khách thích thú với diện mạo mới của khu du lịch. Chúng tôi tiếp tục hoàn thiện một số chi tiết hạ tầng nhỏ còn lại trong khu du lịch; đảm bảo an toàn, chất lượng phục vụ du khách, nhất là công tác xúc tiến, quảng bá, liên kết với các điểm du lịch để khai thác hiệu quả hơn”.

Du khách chơi đùa trên bãi biển thuộc khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử

Khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử có nhiều hang động, núi đá với hình thù đặc sắc, bờ biển cát vàng tự nhiên và nước trong xanh khá đẹp. Riêng chùa Hải Sơn nằm trong hang động lớn, phù hợp nhu cầu du lịch tâm linh của du khách… Để khai thác hiệu quả khu du lịch, huyện Kiên Lương nâng cấp các trục đường kết nối dẫn vào khu du lịch dài trên 6km; mở rộng bãi đỗ xe trên 8.000m²; xây dựng bờ kè 1km; xây mới nhà nghỉ cho du khách, khu vệ sinh công cộng, khu nhà điều hành. Khu vực bến tàu được đầu tư mở rộng với quy mô 4 - 5 tàu, sức chở tối đa 45 khách/tàu…

Theo nhiều du khách đến tham quan khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử, điểm cộng của khu du lịch là ẩm thực hấp dẫn, hải sản tươi sống, giá phải chăng, không có tình trạng chèo kéo du khách. Anh Trần Trung Kiên, ngụ TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Tôi thấy khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử khá thú vị, cảnh đẹp, nhiều khu vực để khám phá như khuôn viên Chùa Hang, động Kim Cương, nghe kể về những giai thoại, truyền thuyết về nơi này. Hấp dẫn nhất ở đây là du khách được thưởng thức hải sản tươi, giá rẻ. Tôi còn có thể mua các loại khô về làm quà cho bạn bè, người thân… Tôi sẽ quay lại nơi này cùng bạn bè dịp gần nhất để khám phá các đảo của huyện Kiên Lương”.  

Đồng chí Lê Thanh Hưởng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kiên Lương cho biết: “Kiên Lương có nhiều danh thắng đẹp, các đảo còn hoang sơ, ẩm thực phong phú… Trong đó, khu du lịch Chùa Hang - Hòn Phụ Tử là điểm đến lâu đời, có thương hiệu của du lịch Kiên Lương. Huyện tập trung khai thác khu du lịch này gắn các điểm du lịch như Ba Hòn Đầm, Hòn Nghệ, Hòn Heo… với kỳ vọng tạo cú hích để thúc đẩy du lịch Kiên Lương phục hồi, phát triển”.  

Theo đồng chí Lê Thanh Hưởng, Kiên Lương đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá du lịch của huyện đến các thị trường du lịch trong và ngoài tỉnh; kêu gọi thu hút đầu tư du lịch; huyện có cơ chế, chính sách ưu đãi, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư… “Trong chiến lược phát triển du lịch địa phương, Kiên Lương phát triển theo hướng bền vững, khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên du lịch gắn bảo tồn, trùng tu, tôn tạo và phát huy nguồn lực, tạo bước phát triển mới cho kinh tế du lịch. Huyện tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, dịch vụ du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện vào năm 2035”, đồng chí Lê Thanh Hưởng nói./.

-Nguồn: Báo Kiên Giang - baokiengiang.vn -

back to top