Giỏ hàng

Đảo Gò Găng – Điểm khám phá làng bè thú vị ở Vũng Tàu

Đảo Gò Găng thuộc xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km. Đối với những ai thích khám phá, thì hòn đảo là nơi không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch Vũng Tàu.

Với tổng diện tích 30 km² cùng 3 mặt giáp sông và 1 mặt giáp biển, hệ thống mạng lưới giao thông đường thủy hoàn thiện, đảo Gò Găng có vị thế chiến lược trong phát triển nền kinh tế biển Vũng Tàu. Bên cạnh đó, Gò Găng còn có hệ thống rừng, ao hồ. Điều này mang lại lợi thế lớn trong ngành du lịch.

Trước đây, đảo Gò Găng là một vùng đất hoang sơ, muốn sang đảo thì phải di chuyển bằng thuyền bè. Người dân trên đảo sống trong cảnh không điện, không nước sạch. Năm 2005, nhờ dự án cầu Gò Găng được xây dựng nên các tiện nghi trên đảo cũng được bổ sung hoàn thiện.

Cầu Gò Găng được xây dựng nối đảo với quốc lộ 51, tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển. Đến 2011, điện gió được một số doanh nghiệp đầu tư đã mang đến sự hy vọng một cuộc sống tươi sáng hơn, nhiều tích cực hơn cho 160 hộ dân cư mà trong đó chỉ có 20% hộ có điều kiện kinh tế khá giả đang cư trú trên đảo.

Đi sâu vào đảo, khung cảnh thiên nhiên hoang sơ khiến bạn không thể không dừng chân để tạo nên những bức ảnh đẹp làm kỷ niệm. Trên đảo còn có một hoạt động mà du khách rất yêu thích là chèo thuyền kayak, bắt cúm, tham quan rừng ngập mặn, tham quan những cánh đồng muối…

Ẩm thực trên đảo Gò Găng rất phong phú, đặc biệt là hàu. Hàu ở đây vừa ngọt vừa béo, các loại hải sản khác đánh bắt được từ vịnh cũng rất ngon và sạch. Thưởng thức hải sản tươi sống, hòa mình với không khí hoang sơ của biển đảo, đất trời sẽ đem lại cho bạn cùng người thân, bạn bè những giờ phút vô cùng tuyệt vời và ý nghĩa.

Để đến đảo, du khách có thể đi từ bến Sao Mai (số 115 Trần Phú, phường 5, thành phố Vũng Tàu) bằng cano cao tốc. Trong quá trình di chuyển bằng cano du khách sẽ được chiêm ngưỡng toàn cảnh phía Tây thành phố. Cách thứ hai là đi bằng đường bộ, từ trung tâm thành phố Vũng Tàu, bạn tìm đường Ba Mươi Tháng Tư, chạy dọc theo tuyến đường này bạn sẽ thấy được quán cà phê Hawaii. Ngay khúc này thì rẽ vào đường Võ Nguyên Giáp/Quốc lộ 51. Chạy thẳng khoảng 2km nữa thì tiếp tục quẹo trái cua vào đường Trường Sa. Chạy thẳng bạn sẽ thấy đảo Gò Găng. (Lưu ý: từ đường Trường Sa vào khoảng 3600m, nếu đi ô tô thì đến vị trí 1800m để xe ở nhà người dân và đi bộ vào. Đi xe máy thì được đi trực tiếp vào trong đảo.)

 

back to top