Giỏ hàng

Vườn chim Thung Nham – Vương quốc của các loài chim ở Ninh Bình

Vườn chim Thung Nham thuộc vùng lõi di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An được biết đến là điểm du lịch sinh thái có các cánh rừng nhiệt đới, hang động hay thác nước… Ngoài ra đây còn là vương quốc của hàng ngàn chú chim đủ loại.

Khu du lịch vườn chim Thung Nham là điểm du lịch rất được các yêu thích trong thời gian gần đây, nằm trong thung đồi Hải Nham, thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Khu vực Thung Nham có khí hậu trong lành, phong cảnh hữu tình sông nước, rừng núi.

Để tham quan vườn chim Thung Nham, du khách phải ngồi thuyền trên hồ Tiên rộng 18ha, du khách đồng thời có thể ngắm đảo chăn thả con dê, gà, lợn… Khu vườn là không gian sinh sống của cò, vạc, le le, chích chòe, diệc, chích chòe, sáo đá, bìm bịp…

Đặc biệt, tại đây có hai loài quý hiếm trong sách đỏ là hằng hạc và phượng hoàng. Thời gian đẹp nhất để đến vườn chim là vào mùa thu, khi tiết trời se se lạnh. Du khách được ngắm từng đàn chim đi kiếm ăn về vào buổi chiều.

Điều đặc biệt, đến vườn chim Thung Nham du khách được tận mắt quan sát từng đàn hạc, loài chim tiên được mệnh danh là “Nhất phẩm điểu”, loài chim tượng trưng cho khí chất của người quân tử theo Nho giáo khi xưa.

Cũng do đặc tính nhạy cảm với biến đổi thời tiết, vì thế khi động trời, thời tiết chuyển biến xấu, chim sẽ về vườn sớm hoặc bay kiếm ăn muộn, kiếm ăn gần. Số lượng chim lớn nhất là cò: Cò lửa, cò ruồi, cò bợ, cò đen, cò nghênh, cò trắng, cò hương… tập trung nhiều vào tháng 8 đến tháng 3 âm lịch năm sau.

Ngoài khám phá Thung Chim, du khách được tham quan những vườn ươm, vườn rau sạch với đủ các loại rau, củ, quả. Bên cạnh đó, hồ trong vườn chim Thung Nham có nuôi cá với trữ lượng cá lớn cũng khiến nhiều du khách thích thú.

Hồ nước trong xanh bốn mùa, mực nước dao động từ 3-4m. Dưới lòng hồ tồn tại hệ thống động thực vật thủy sinh vô cùng phong phú và đa dạng. Dưới hồ thả 50 tấn cá với các loài như: Cá trắm trắng, trắm đen, chép, trôi Ấn, trôi trắng… nhiều con có khối lượng từ 10-20kg.

 

back to top