Giỏ hàng

Tour du thuyền sông Sài Gòn giảm giá mạnh

Tour du thuyền trên sông Sài Gòn là sản phẩm du lịch mới của TP HCM hướng đến khách tầm trung và cao cấp. Giá dự kiến của tour lên tới 10 triệu đồng một khách. Tuy nhiên mức giá này đã được điều chỉnh còn 2,568 triệu đồng, bao gồm phí, thức ăn nhẹ, rượu vang, bảo hiểm... Ngày 19/5, du thuyền đón đoàn khách đầu tiên trải nghiệm, với giá khuyến mại chỉ còn 1,98 triệu đồng.

Thay vì giá tối đa có thể lên đến 10 triệu đồng cho 3 tiếng trải nghiệm, tour du thuyền được điều chỉnh và khuyến mại chỉ còn 1,98 triệu đồng.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Trưởng phòng Truyền thông Marketing TST Tourist, đơn vị khai thác sản phẩm du lịch này, chia sẻ phương án mở tour du thuyền 5-10 triệu một khách không khả thi khi sản phẩm còn khá mới tại TP HCM. Không nhiều du khách chịu chi khi chưa biết đi du thuyền trên sông Sài Gòn ra sao mà giá 5-10 triệu đồng, đi trong thời gian chỉ khoảng 3 giờ.

Bạn có thể chọn tour 16h30 hoặc 18h30. Ảnh: The Reverie Saigon

Công ty đã làm việc với đơn vị cung cấp du thuyền là Les Rives để điều chỉnh mức giá, vì sản phẩm du lịch tại TP HCM phải thực sự giá trị thì người dân mới có thể ủng hộ. Giai đoạn đầu, các doanh nghiệp sẽ bán tour ở mức hợp lý để du khách có thời gian trải nghiệm, tìm hiểu về loại hình này. Dần dà sẽ nâng cấp sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở các phân khúc cao hơn.

"Với giá tour du thuyền hiện nay thì nhiều người sẽ có cơ hội trải nghiệm hơn. Như các bạn sinh viên muốn đi du thuyền chỉ cần để dành tiền 1-2 tháng thì cũng có thể thử chứ không phải quá sức", ông Mẫn nói, du thuyền có nhiều cấp độ, loại du thuyền trong tour nằm ở mức chấp nhận được, quan trọng là du khách cảm nhận được tính trải nghiệm, tận hưởng các dịch vụ khi đi du thuyền.

Đại diện công ty Les Rives cho biết, du thuyền khai thác trong tour là loại tàu 2 thân, được trang bị 2 động cơ Yahmaha 200HP, sản xuất tại TP HCM. Chiều ngang thuyền 4 m, dài 12,45 m, số lượng khách chở được tối đa là 25 người, với 2 không gian bên trong và skydeck.

Hành trình tour du thuyền bắt đầu từ 16h tại bến Bạch Đằng, đưa du khách xuôi dòng sông Sài Gòn đi về hướng bến Nhà Rồng, cảng Tân Thuận ngắm vẻ đẹp hai bên bờ. Sau đó, thuyền quay lại trung tâm thành phố, đưa du khách đi hướng cầu Thủ Thiêm 2, Landmark 81, ngắm các tòa cao ốc chuyển đổi màu sắc, ghi lại những bức ảnh lung linh và kết thúc vào 18h30.

Từng trải nghiệm buýt đường sông, ăn tối trên tàu du lịch và tham gia tour du thuyền mới trên sông Sài Gòn, một hành khách chia sẻ ở mỗi loại có ưu và nhược điểm khác nhau. Đi du thuyền có sự riêng tư hơn, chậm rãi, dịch vụ cũng cao cấp hơn. Tuy nhiên với số khách đông thì không gian di chuyển có thể hạn chế, vào những ngày thời tiết không thuận lợi như có mưa, ẩm ướt sẽ có cảm giác không thoải mái.

 

Ăn tối trên du thuyền và ngắm cảnh là trải nghiệm thú vị. Ảnh: The Reverie Saigon

---Nguồn: VNExpress----

back to top