Giỏ hàng

Top 2 resort Yên Tử cho du khách hành hương về kinh đô Phật giáo thời Trần

Núi Yên Tử là nơi vua Trần Nhân Tông tu hành, sáng lập thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, dòng thiền Phật giáo mang bản sắc Việt Nam. Top 2 resort Yên Tử dưới đây thích hợp cho hành trình về với đất Phật của bạn.

Khu tĩnh dưỡng Legacy Yên Tử – MGallery Hotel Collection

Gắn chặt với lịch sử Việt Nam, di sản của Phật Hoàng Trần Nhân Tông và tinh thần thiền phái Trúc Lâm, Legacy Yên Tử chính là resort Yên Tử có thể đưa du khách trở về quá khứ 700 năm trước. Được lấy cảm hứng từ Huệ Quang Kim Tháp – di tích gần như còn nguyên vẹn từ thế kỷ 13 trên núi Yên Tử, Legacy Yên Tử – MGallery tái hiện cung điện cổ thời Trần với những đường nét kiến trúc đặc trưng.

Khu tĩnh dưỡng được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley và được hoàn thiện từ những vật liệu và phương pháp xây dựng truyền thống bởi chính các nghệ nhân người Việt, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Trong mỗi phòng nghỉ, các chất liệu trang trí độc đáo như vỏ bao bố bằng sợi đay, tường trấu, cửa gỗ then cài kiểu xưa và sàn nhà làm từ loại gốm địa phương.

Legacy Yên Tử – MGallery cho bạn cảm giác như đang lạc vào giữa chốn bồng lai tiên cảnh. Khu nghỉ dưỡng nằm biệt lập dưới chân núi Yên Tử, có kiến trúc độc đáo hòa cùng cảnh quan, sự kết hợp hoàn hảo này mang đến cho bạn một nơi nghỉ ngơi, tìm thấy sự yên bình trong tâm hồn. Tại khu nghỉ dưỡng, bạn còn được thư giãn tại bể bơi ngoài trời với nguồn nước suối tự nhiên, tốt cho sức khỏe.

Đặc biệt, tại Legacy Yên Tử – MGallery hằng ngày đều có hoạt động yoga lúc 7 giờ, thiền thở – thiền ca lúc 10 giờ, hòa tấu đàn tranh tại Thiền Quán lúc 17 giờ, đêm hội làng tại Đình Làng từ 20 giờ. Đêm hội làng sẽ có rất nhiều các hoạt động đậm chất văn hóa dân gian Bắc Bộ như chiếu chèo cổ, múa, trống hội, múa bài bông thời Trần, hát xẩm, hát chầu văn… Tất cả các trải nghiệm này sẽ là những phương pháp chữa lành tâm hồn hiệu quả.

Yên Tử Village – Làng Nương Yên Tử

Làng Nương Yên Tử là resort Yên Tử độc đáo với 9 khu nhà gồm 90 phòng, với các tên gọi mỹ miều: Hương Sen, Hương Trầm, Hương Hoa Hồng, Hương Nhài, Hương Chanh, Hương Cau, Hương Bài, Hương Sả và Hương Bưởi. Các nóc nhà lợp ngói màu cổ kính, rêu phong xen lẫn màu ngói mới tạo nên nét kiến trúc hài hòa. Trong vườn của các ngôi nhà là những vườn xoài, bưởi, cau, me…

Khi đến làng Nương, du khách còn được thưởng thức các sản vật địa phương như bánh chưng nếp cẩm, bánh gio, nem chua… cũng như có cơ hội học thiền, tập yoga, tìm hiểu thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Và còn có bảo tàng Phật Hoàng Trần Nhân Tông, thiền viện… để du khách tìm hiểu sâu hơn về vị vua hóa Phật.

Cũng tại đây, du khách có thể trải nghiệm sự tĩnh lặng của thiên nhiên trong kén ngủ tại khu nghỉ 3 sao làng hành hương Yên Tử, gồm 9 ngôi nhà nằm dọc theo suối Giải Oan với 75 phòng tương ứng với 300 giường. Toàn bộ phòng theo phong cách giường tầng với thiết kế giản dị, đậm tinh thần thiền nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Được lấy cảm hứng từ chợ làng của Việt Nam, nhà hàng Chợ Quê nằm trong khuôn viên của làng hành hương, cùng với nhà hàng Tùng Lâm nằm trên đường ra ga cáp treo, phục vụ thực khách cả ngày và còn có dàn nhạc dân tộc phục vụ thực khách.

Đến làng Nương Yên Tử, du khách có cơ hội đi trên con đường lát gạch Bát Tràng, được rong ruổi trên những chiếc xe ngựa gỗ tham quan dãy nhà cổ kính, đi thăm mô hình các làng nghề truyền thống và được trực tiếp trải nghiệm làm sản phẩm tre thủ công, làm nón lá, làm sáo trúc, in tranh Đông Hồ…

Hai resort Yên Tử sẽ mang đến làn gió mới cho kỳ nghỉ dưỡng kết hợp với hành hương của bạn và gia đình. Không chỉ có cơ hội tận hưởng kỳ nghỉ an yên, bạn còn được trở về với cội nguồn của thiền phái Trúc Lâm Yên Tử.

back to top