Giỏ hàng

Thưởng ngoạn cung điện Ubud – tuyệt tác kiến trúc của hoàng gia cổ xưa

Cung điện Ubud được xem như địa danh lịch sử quan trọng, là đỉnh cao nghệ thuật kiến trúc Bali trở thành niềm tự hào của người dân Indonesia.

Cung điện Ubud là một địa danh lịch sử quan trọng và cũng rất dễ ghé thăm với một số điểm tuyệt vời để chụp ảnh văn hóa Bali-esque. Nơi đây là một công trình quan trọng vào những năm 1800, khi các nghệ sĩ Bali hàng đầu đổ xô đến Ubud để thể hiện kỹ năng của họ.

Lịch sử của Ubud được bắt đầu từ thế kỷ thứ 8, vì một ghi chép lịch sử được viết trên lá cọ, kể về vị thánh truyền bá Ấn Độ giáo đến từ Ấn Độ. Tên ông là Rsi Markandeya. Trước khi đến đảo Bali, Rsi Markandeya lần đầu tiên đến thăm đảo Java. Khi Rsi Markandeya ở Java, ông nhận được một lời rỉ tai rằng dưới chân núi Agung Besakih Bali, có 5 loại kim loại ma thuật. Hiện tại vị trí dưới chân núi Agung Besakih là vị trí của ngôi đền lớn nhất ở Bali được gọi là Pura Besakih.

Khi Rsi Markandeya ở trên đảo Bali, ông cảm thấy tràn đầy năng lượng ở khu vực Campuhan Ubud, nơi hiện là vị trí của đền Gunung Lebah. Trong thời gian ở Bali, Rsi Markandeya cũng đã xây dựng một số ngôi đền ở các khu vực khác ở Bali. Rsi Markandeya cũng giới thiệu hệ thống tưới tiêu cho nông nghiệp ở Bali. Hệ thống nông nghiệp này vẫn được sử dụng cho nông nghiệp trên đảo Bali ngày nay.

Cung điện Ubud mang kiến ​​trúc Bali được bảo tồn tốt với khung cảnh khu vườn quyến rũ, và được biết đến nhiều nhất trong số những người yêu thích nghệ thuật Bali, đồng thời là một trong những địa điểm chính để xem các buổi biểu diễn khiêu vũ ấn tượng vào buổi tối. Nếu bạn muốn trải nghiệm văn hóa Bali, có thể đến buổi biểu diễn múa Bali truyền thống được tổ chức tại đây vào lúc 7:30 tối hàng đêm, kéo dài 1,5 giờ và có giá 100000 IDR.

Các bức tường và cửa ra vào có những khuôn mặt quỷ giống ếch được chạm khắc tinh xảo vào đá, và có một cánh cửa ở phía sau sân với một số thiết kế đẹp nhất: hoa có cánh bằng vàng và chạm khắc hình khỉ bằng đá.

Cung điện Ubud là trung tâm nghệ thuật và văn hóa trong khi khu chợ ngay phía trước nó là trung tâm kinh tế của cộng đồng địa phương được xây dựng bởi người trị vì sau này Ida Tjokorda Gde Agung Sukawati. Sự tồn tại của nơi này với tư cách là cung điện của nhà vua được hoàn thành bởi một Wantilan, có một cây đa râm mát làm nơi trú ẩn vào ban ngày.

Cung điện nằm đối diện với chợ Ubud, nơi giao điểm của Main Street và Monkey Forest Road. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ 16, toàn bộ có tổng cộng 60 ngôi nhà, mang đầy đủ những đặc trưng nổi bật của người Bali. Sự tồn tại của chợ với tư cách là trung tâm kinh tế – xã hội luôn được đặt song song với cung điện là trung tâm của đời sống văn hóa nghệ thuật. Có nghĩa là sự gặp gỡ của hai yếu tố này phản ánh sự năng động của cuộc sống cộng đồng địa phương và đối với nhà vua vào thời điểm đó có thể được sử dụng để đánh giá sự thành công của việc cải tiến nghệ thuật, văn hóa thời đó.

back to top