Giỏ hàng

Những khu chợ hải sản Phú Quốc tươi ngon sầm uất nhất đảo ngọc

Là hòn đảo lớn nằm ở vùng biển phía Nam nước ta, Phú Quốc có nguồn lợi hải sản vô cùng phong phú. Hãy cùng khám phá những khu chợ hải sản Phú Quốc tươi ngon nhất!

Chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông thuộc thị trấn Dương Đông là chợ hải sản lớn bậc nhất ở đảo Phú Quốc. Khu chợ này chuyên cung cấp nguồn hải sản cho các nhà hàng, người dân địa phương và du khách. Đến đây, du khách thỏa thích mua sắm các mặt hàng từ hải sản khô đến hải sản tươi hoặc bất kì các vật dụng cần thiết nào.

Bên cạnh các mặt hàng hải sản, đồ khô, quà lưu niệm… du khách cũng có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sản như: bún nhâm, cháo chả cá, hải sản nướng, bánh canh bột lọc…

Chợ Hàm Ninh

Chợ “thần dược” là cái tên ví von cả chợ Hàm Ninh, là một trong những khu chợ hải sản Phú Quốc lớn và đa dạng mặt hàng nhất trên đảo. Đến đây du khách sẽ thấy đủ cả các mặt hàng hải sản như hải mã, hải long, hải sâm, pín hải cẩu, pín bò biển…

Khu chợ của làng chài Hàm Ninh nằm ngay cạnh cầu cảng. Nơi đây có thể làm bạn vô cùng ngạc nhiên khi cá ngựa tươi sống đủ màu sắc nâu, đen, vàng, hồng… được bày bán la liệt trong những chậu lớn, chậu nhỏ. Ngoài ra chợ còn bày bán loài ghẹ nổi tiếng, ghẹ Hàm Ninh, các loại ốc sò tươi mới vừa đánh bắt.

Chợ Gành Dầu

Gành Dầu giáp biển ở hướng Ðông Bắc và Tây Bắc, chợ Gành Dầu có bán đầy đủ nhu yếu phẩm và đặc biệt là hải sản tươi sống. Chợ ở đây chủ yếu phục vụ đời sống dân địa phương, đây cũng là cơ hội tốt cho bạn trải nghiệm cuộc sống bản địa.

Chợ Cầu Sấu

Chợ Cầu Sấu là khu chợ hải sản Phú Quốc nổi tiếng. Đây là khu chợ bình dân được du khách lẫn người dân địa phương yêu thích. Tuy chợ không lớn, nhưng giá cả các mặt hàng rất phải chăng, vì thế nơi đây đã trở thành địa điểm mua và thưởng thức hải sản cho mọi người.

Chợ An Thới

Chợ An Thới nằm cạnh cảng biển quốc tế An Thới là nơi bán quần áo, rau, thịt, hải sản… với số lượng dồi dào khiến du khách dễ dàng lựa chọn. Đa phần hoạt động giao thương, mua bán ở chợ này còn dân dã, chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi thương mại hóa.

Chợ đêm Phú Quốc

Chợ đêm Phú Quốc là khu chợ lâu đời nằm ở vị trí giao thông thuận tiện. Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, bạn có thể đến chợ đêm bằng các phương tiện khác nhau. Chợ đêm có hơn 100 gian hàng ẩm thực, mở cửa từ 15h đến 23h mỗi ngày.

Điểm hấp dẫn nhất khi đến đây chính là các món ăn vô cùng đa dạng với hải sản tươi sống được nướng tại chỗ tỏa mùi thơm lừng. Các món được yêu thích như hải sản tẩm ướp, chế biến khô ăn liền như ghẹ sữa rim lá chanh, mực rim me, cá cơm rim tỏi ớt…

Sáu khu chợ hải sản Phú Quốc trên đây nên nằm trong danh sách những điểm đến trong chuyến du lịch của bạn. Ngoài các hoạt động tham quan, bạn cũng sẽ bị cuốn hút bởi hải sản, các món ăn vô cùng hấp dẫn.

back to top