Giỏ hàng

Nét đẹp nhuốm màu thời gian tại Phượng Hoàng cổ trấn

Nằm ở phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn tựa chốn tiên cảnh yên bình, bao bọc bởi màu xanh của núi non, cây cối bên dòng sông Đà Giang.

Tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, Phượng Hoàng cổ trấn là một địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới nhờ được thiên nhiên ưu ái ban cho vẻ đẹp núi non, sông nước hùng vĩ. Thị trấn cổ này gắn với truyền thuyết hai con Phượng Hoàng bay qua vùng đất này rồi đắm chìm trong khung cảnh yên bình, thơ mộng tựa chốn tiên cảnh nên lưu luyến không muốn rời đi, từ đó người ta gọi nơi đây là “Phượng Hoàng cổ trấn”.

Phượng Hoàng cổ trấn tựa như chốn tiên cảnh được bao bọc bởi một màu xanh của núi non, cây cối và yên bình bên dòng sông Đà Giang. Những cây cầu trên mặt nước và những ngôi nhà cổ được xây dựng theo kiến trúc truyền thống Trung Hoa với những đường nét hài hòa, nổi bật bởi màu đỏ của nước sơn trên gỗ và tường thường được khắc họa trong các bức tranh truyền thống của người Trung Quốc.

Ghé thăm Phượng Hoàng cổ trấn, du khách lập tức bị ấn tượng bởi không khí huyền bí, cổ xưa và nguyên thủy của kiến trúc nơi đây. Tại thị trấn cổ hơn 1.000 năm tuổi này bạn sẽ cảm nhận được phong cảnh thơ mộng tựa trong tranh khi sương mù bao phủ toàn cổ trấn vào sáng sớm hoặc sau cơn mưa.

Phượng Hoàng cổ trấn là nơi sinh sống chủ yếu của người Miêu, người Thổ Gia và người Hán. Toàn bộ những kiến trúc cổ lớn của Phượng Hoàng còn giữ lại cho đến nay đa phần đều là công xây dựng từ thời nhà Thanh (1644 – 1911), do người Hán và người Miêu hoàn thiện.

Phượng Hoàng cổ trấn là một ví dụ tuyệt vời về những ngôi làng cổ còn duy trì nét cổ xưa trong công cuộc hiện đại hóa của Trung Quốc. Từng con hẻm, lối đi ở cổ trấn đều được lát đá, những phiến đá in màu thời gian. Chắc hẳn đây sẽ là một chuyến hành trình đáng nhớ tại đất nước Trung Hoa này.

 

back to top