Giỏ hàng

Khung cảnh ngoạn mục ở vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa, Philippines

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa sở hữu cảnh quan tự nhiên ngoạn mục với hệ thống sông ngầm đồ sộ. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1999 và được bình chọn là New7Wonders of Nature vào năm 2012.

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa được thành lập vào năm 1992, nằm trong dãy núi Saint Paul, bờ bắc của đảo Palawan, giáp vịnh St Paul Bay về phía bắc và sông Babuyan về phía đông, thuộc tỉnh Palawan, Philippines.

Vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa có diện tích khoảng 22.202 ha, bao gồm một hệ thống hang động ấn tượng nhất thế giới, nơi có cảnh quan núi đá vôi ngoạn mục, vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, rừng già nguyên vẹn và các loài động vật hoang dã đặc biệt.

Trong di sản vườn quốc gia sông ngầm Puerto Princesa, cảnh quan tự nhiên núi đá vôi, sông ngầm được bảo tồn trong điều kiện vô cùng tuyệt vời. Tại đây tính toàn vẹn của di sản cũng được thể hiện trong hệ sinh thái núi – biển của những khu rừng lớn nhất châu Á. Rừng ngập mặn trong vịnh cùng với hệ thực vật và động vật được kết nối tương tác với các hang động và rừng núi xung quanh.

Trong khu vực di sản này có 8 trong số 13 loại rừng tự nhiên có tại vùng nhiệt đới châu Á, đó là rừng trên đất có nguồn gốc núi lửa, rừng trên đất đá vôi, rừng núi, rừng đầm lầy nước ngọt, rừng nhiệt đới vùng đất thấp, rừng ven sông, rừng biển, rừng ngập mặn với hơn 800 loài thực vật.

Bên cạnh đó, còn có 165 loài chim trong tổng số 252 loài tại vùng sinh thái rừng nhiệt đới ẩm Palawan (là một trong 5 vùng sinh thái của Philippines); 30 loài động vật có vú; 19 loại bò sát, 8 trong số đó là loại đặc hữu; 10 loài động vật lưỡng cư; 9 loài dơi…

Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm một không gian vô cùng tuyệt vời với sự trong lành, xanh mướt, bạn có thể tận hưởng cùng gia đình và bạn bè cho chuyến đi đặc biệt này.

back to top