Giỏ hàng

Hang đá Đắk Tuar – Điểm đến kì bí tại Đắk Lắk

Hang đá Đắk Tuar – một trong những địa điểm du lịch ở Đắk Lắk ngày một thu hút khách gần xa bởi vẻ đẹp thiên nhiên, bí hiểm và giá trị lịch sử mà nó để lại.
Hang đá Đắk Tuar hay Gộp Chăng là một hang động thiên nhiên ở buôn Tuar, xã Cư Pui huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam. Hang đá Đắk Tuar nằm cạnh dòng thác Đắk Tuar, cách trung tâm xã Cư Pui, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk về phía thượng nguồn chừng 6km.

Hang đá Đắk Tuar từng là một vị trí chiến lược trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của người dân Đắk Lắk. Đây là nơi đóng quân của tỉnh ủy và các đơn vị bộ đội chủ lực của tỉnh. Năm 1991, hang đá Đắk Tuar được công nhận là di tích lịch sử. Địa điểm này không chỉ thu hút các cựu chiến binh Việt Nam, mà các cựu binh Mỹ cũng rất muốn được quay trở lại đây.

Hang đá Đắk Tuar gồm nhiều tầng, lớp không gian ẩn sâu trong núi có thể chứa được hàng trăm sư đoàn đóng quân. Dựa vào địa hình hiểm trở, tỉnh ủy và các cơ quan kháng chiến của ta đã chọn nơi đây để làm đại bản doanh. Năm 1965, từ hang đá Đắk Tuar, đồng bào dân tộc Krông Bông đã vùng dậy đấu tranh tiêu diệt ách kìm kẹp của quân địch, giải phóng một vùng đất rộng lớn ở huyện. Tiếp sau đó, cũng tại đây, quân dân toàn tỉnh kháng chiến, giải phóng hoàn toàn Buôn Mê Thuột năm 1975.

Nơi đây thu hút khách du lịch không chỉ bằng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ mà nơi đây còn mang đến một không gian vô cùng thơ mộng, thoáng đãng và đây cũng là địa điểm thích hợp dành cho những bạn đam mê mạo hiểm, khám phá và thích những chuyến phiêu lưu. Đường dẫn vào chỗ tham quan luôn được tu bổ và tạo điều kiện thuận lợi nhất để du khách có thể thực hiện chuyến tham quan của mình.

back to top