Giỏ hàng

Ghé thăm hang Đức Mẹ, điểm đến tâm linh đầy bí ẩn trên Côn Đảo

Hang Đức Mẹ sở hữu vị trí đặc biệt, ẩn sâu trong rừng rậm tại Côn Đảo. Nơi đây nổi tiếng linh thiêng cùng vẻ đẹp huyền bí của cánh rừng nguyên sinh trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích du lịch Côn Đảo.

Hang Đức Mẹ tọa lạc trong khu rừng nguyên sinh thuộc vườn quốc gia Côn Đảo, nơi thực dân Pháp từng đặt tượng thờ Đức Mẹ Maria để cầu nguyện trong cuộc chiến ở Côn Đảo vào thế kỷ XIX.

Vườn quốc gia nằm cách thị trấn khoảng 3km, từ đây du khách đi thẳng đường Võ Thị Sáu, Huỳnh Thúc Kháng, khi thấy biển chỉ dẫn thì rẽ phải, vào phòng quản lý để mua vé 60.000 đồng. Sau đó, du khách chạy xe máy khoảng vài trăm mét nữa sẽ thấy biển chỉ dẫn đi hang Đức Mẹ, bãi Bàng, bãi Đất Thắm; để lại xe tại đây và bắt đầu hành trình leo các bậc đá.

Vì hang Đức Mẹ có vị trí khuất sâu trong rừng rậm rạp nên chưa được nhiều du khách biết tới. Đó cũng là lý do vì sao hang Đức Mẹ có khung cảnh đẹp hoang sơn, yên tĩnh mà hiếm nơi nào ở Côn Đảo có được. Thời tiết lý tưởng để bạn có thể tham quan hang Đức Mẹ là từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, vì đây là lúc Côn Đảo có thời tiết mát mẻ, nắng đẹp, sẽ vô cùng thuận lợi để thực hiện chuyến đi tham quan, khám phá tại đây.

Cột mốc với dòng chữ tiếng Pháp “Grotte de N.D.L” (nghĩa là hang Đức Mẹ). Ảnh: Nguyễn Khải Trung.

Đến đây du khách được tận hưởng không gian yên bình và tĩnh mịch chốn rừng thiêng. Khu vực hang có những hàng dây leo bao quanh cửa hang và bên trong có ban thờ đặt tượng Đức Mẹ, Chúa Jesus trên thánh giá, hoa và nến. Nếu có thắp nến, sau khi tham quan du khách cần thổi tắt trước khi ra về.

 

back to top