Giỏ hàng

Du lịch Yên Bái: Trải nghiệm đường trượt zipline siêu dài tại Tú Lệ

Trải nghiệm “bay” từ Văn Chấn đến Mù Cang Chải với đường trượt zipline dài hơn 1km tại xã Tú Lệ. Đây là trải nghiệm bạn không thể bỏ lỡ khi du lịch Yên Bái.
Nhắc đến du lịch Yên Bái, bạn có thể sẽ nghĩ ngay đến các phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ở Mù Cang Chải, Tú Lệ vào mùa lúa chín hay mùa nước đổ. Có rất nhiều hình thức để bạn trải nghiệm nét đẹp của núi rừng Tây Bắc ở Yên Bái, trong đó không thể không kể đến một hình thức trải nghiệm độc đáo, đang được các khách du lịch yêu thích, chính là trượt zipline.

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ khi nghe đến đường trượt zipline dài hơn 1km này ở Tú Lệ. Với đường trượt zipline này, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác “bay” từ địa phận huyện Văn Chấn qua Mù Cang Chải. Khung cảnh núi non trùng điệp, thung lũng thơ mộng được thu trọn vào tầm mắt.

Có thể nói tuyến trượt zipline này là một trong những tuyến trượt dài bậc nhất Việt Nam, nằm trong khu trò chơi mạo hiểm ở Aeris Hill. Zipline bao gồm hai chặng với tổng chiều dài 1,2km. Thời gian trượt hết hai chặng zipline sẽ khoảng 2 phút.

Khi trải nghiệm trượt zipline, bạn sẽ được hướng dẫn trước khi bắt đầu, đội mũ bảo hộ, đeo dây an toàn. Ở phía hai đầu trạm sẽ luôn có nhân viên túc trực để bảo hộ an toàn khi bạn đáp bến. Ngoài ra, nếu bạn dưới 50kg, sẽ được treo thêm các bao cát để nặng thêm 10kg, đảm bảo hoàn thành được đường trượt.

Trước khi bắt đầu trượt, bạn có thể sẽ cảm thấy hồi hộp xen lẫn chút lo lắng, sợ hãi. Nhưng một khi đã bắt đầu, bạn sẽ choáng ngợp trước góc nhìn tuyệt đẹp, với nhiều dạng địa hình, cảnh quan như ruộng bậc thang, sông suối,… Tất cả sẽ khiến bạn như vỡ òa và quên đi nỗi sợ độ cao nếu có.

Hiện khu trò chơi mạo hiểm Aeris Hill đón khách cả tuần (trừ thứ 4) từ 8h30 – 18h. Giá vé tham gia các trò chơi từ 200.000 đồng một người, ngoài zipline du khách còn được trải nghiệm thêm các trò leo dây, leo núi nhân tạo và lăn bóng.

Nếu đã có dịp du lịch Yên Bái, bạn nhất định nên thử trải nghiệm loại hình du lịch mạo hiểm, vô cùng thú vị này. Lưu ý nhỏ, do chơi các trò chơi vận động, nên hãy mặc trang phục gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo giữ ấm trong thời tiết núi rừng Tây Bắc nhé.

 

back to top