Giỏ hàng

Du lịch Vân Nam: Khám phá “thung lũng bất tử Shangri-La”

“Thung lũng bất tử Shangri-La” thực chất là một vùng đất thi vị tuyệt đẹp nằm trong thảo nguyên rộng lớn, ở độ cao 3.300m và dưới thềm chân dãy núi Himalaya.

Cái tên Shangri-La có lẽ đã không còn xa lạ đối với các bạn yêu thích du lịch Vân Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung. Nhưng thực chất cái tên Shangri-La được đặt theo tên một vùng đất trong tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn James Hilton – “Đường chân trời đã mất (Lost Horizon)”, nơi được ví như thiên đường. Cùng khám phá “thung lũng bất tử Shangri-La” ngay sau đây.

“Thung lũng bất tử Shangri-La” là một vùng đất tự trị của dân tộc Tạng ở Địch Khánh (Díqìng), thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Shangri-La có tên gọi chính thức là Trung Điện (Zhōngdiàn) trong tiếng Trung và Gyalthang trong tiếng người Tạng. Cái tên Shangri-La mang ý nghĩa là “mặt trời và mặt trăng trong trái tim”.

Vùng đất tuyệt đẹp này nằm trong một thảo nguyên rộng lớn cao hơn 3.300 mét so với mực nước biển và đặc biệt là được bao bọc bởi những ngọn đồi xanh, những hồ nước thi vị dưới thềm chân núi Himalaya, gần với Tây Tạng.

Điểm đến đầu tiên tại “thung lũng bất tử Shangri-La” này chính là khu phố cổ Shangri-La với tuổi đời hơn 1300 năm cùng những nét kiến trúc cổ vô cùng độc đáo và ấn tượng. Khu phố cổ này sẽ là nơi để bạn chiêm ngưỡng và đắm mình những nét văn hóa, sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương tại đây.

“Thung lũng bất tử Shangri-La” còn nổi tiếng với rất nhiều tu viện và các ngôi chùa Phật giáo. Đặc biệt, khi đặt chân đến đây du khách không thể không ghé thăm tu viện Songzalin. Tu viện nằm ở độ cao 3.000m này được xây dựng dựa theo nguyên mẫu thu viện tu nhỏ của Potala-Lhasa Tây Tạng – nơi ở của các đời Đạt-lai Lạt-ma (nhà lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Tây Tạng).

Shangri-La còn sở hữu một trong những ngọn núi cao nhất Vân Nam hiện tại – đỉnh Kawagarbo. Ngọn núi này được đặt tên theo tên của một vị thần chiến binh và nơi đây cũng là một trong những ngọn núi có sự linh thiêng bậc nhất thu hút rất nhiều du khách đến tham quan hàng năm, dù chặng đường chinh phục đỉnh núi này có thể nói là khá tốn sức. Những chắc chắn, trên chặng đường này du khách sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh vô cùng hùng vĩ và tráng lệ.

“Thung lũng bất tử Shangri-La” quả thật sẽ là điểm du lịch mang đến những khung cảnh hùng vĩ, yên bình cho du khách. Ngoài ra nơi đây còn là điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng linh thiêng với các tín đồ Phật giáo từ khắp nơi trên thế giới.

 

back to top