Giỏ hàng

Du lịch Tết ở Sài Gòn có các hoạt động gì thú vị?

Bạn không có kế hoạch du lịch Tết hoặc bạn lựa chọn Sài Gòn là điểm du lịch Tết của mình? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một số hoạt động Tết nổi bật mà bạn nên thử.

Nếu bạn là một người con sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn, bạn không có kế hoạch đi đâu du lịch Tết mà chỉ ở Sài Gòn trải nghiệm, hoặc bạn lựa chọn Sài Gòn là điểm du lịch Tết của mình thì bài viết này sẽ giúp bạn khám phá một số hoạt động nổi bật, rất đáng để trải nghiệm.

1. Xem pháo hoa ở bến Bạch Đằng/cầu Thủ Thiêm

Có thể nói bến Bạch Đằng và cầu Thủ Thiêm là hai địa điểm được yêu thích của người dân Sài Gòn khi xem pháo hoa. Ở hai khu vực này tập trung rất đông người dân đến xem nhờ tầm nhìn thoáng đãng không bị các tòa nhà cao tầng che mắt. Hãy có mặt sớm để chọn cho mình vị trí đẹp nhất chiêm ngưỡng nhé.

2. Đường hoa Nguyễn Huệ

Đường hoa Nguyễn Huệ được cho là nét trưng trưng không thể thiếu vào mỗi dịp Tết của người dân Sài Gòn, thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi đổ về tham quan và chụp hình. Mỗi năm đường hoa Nguyễn Huệ được trang trí với 1 chủ đề khác nhau của con giáp năm đó, luôn tạo sự mới mẻ bởi vô vàn những loài hoa được bày trí khắp nơi cùng với đó là những con linh vật của năm được kết bằng hoa, bằng gỗ hay bằng sỏi,… tạo sự thích thú cho khách du lịch Tết và người dân.

3. Đường sách Tết

Đường sách Tết được tổ chức tại tuyến đường Ngô Đức Kế – Nguyễn Huệ – Mạc Thị Bưởi với mỗi năm là 1 chủ đề khác nhau mở cửa từ 27 tháng chạp đến mùng 4 Tết, riêng đường sách Nguyễn Thái Bình thì hoạt động quanh năm, tuy nhiên vào dịp Tết sẽ được trang trí hoa cờ cho bắt mắt phù hợp với không khí Tết. Khi đến đây bạn không những tìm được những cuốn sách hay, giao lưu giữa các bạn đọc, chụp hình lưu niệm mà còn có hoạt động tặng chữ, viết câu đối ở phố Ông Đồ.

4. Phố Ông Đồ ở nhà văn hóa thanh niên

Hằng năm phố Ông Đồ được tổ chức tại nhà văn hóa thanh niên thu hút đông đảo người dân ghé đến xin chữ, viết câu đối để cầu mong những điều may mắn đến với gia đình. Những năm gần đây phố Ông Đồ được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn là điểm đến, điều đó cho thấy truyền thống thư pháp của dân tộc vẫn đang được gìn giữ và phát triển tốt.

5. Chợ hoa xuân Tao Đàn

Chợ hoa xuân Tao Đàn thường được tổ chức từ ngày 25 tháng chạp đến hết ngày mùng 6 Tết và vào cổng hoàn toàn miễn phí. Tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng vô số các loài hoa đua nhau khoe sắc, vô cùng rực rỡ.

6. Nhà thờ Đức Bà

Nhà thờ Đức Bà nằm ngay trung tâm quận 1, đồ sộ và cổ kính với nét kiến trúc của Pháp, đây cũng là 1 trong những biểu tượng của Sài Gòn, là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Tết ở Sài Gòn. Mặc dù nhà thờ đang trong giai đoạn trùng tu, nhưng khu vực tượng Đức Mẹ phía trước nhà thờ vẫn trang trí Tết thu hút nhiều khách đến tham quan và cầu nguyện.

7. Đi lễ chùa

Đi lễ chùa như một việc không thể thiếu không chỉ của người dân Sài Gòn mà còn của rất nhiều gia đình Việt Nam. Đây được xem như một phong tục không thể thiếu của nhiều người dân, đến chùa vừa để cầu mong bình an, may mắn cho gia đình còn giúp cho tâm hồn thêm nhẹ nhàng, thanh thản.

Bạn có thể ghé đến những ngôi chùa đẹp và nổi tiếng ở Sài Gòn như: chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Bà Thiên Hậu, chùa Hoằng Pháp, chùa Bửu Long, Việt Nam Quốc Tự,… Không chỉ là nơi cầu nguyện, tại các ngôi chùa còn được trang trí Tết rất đẹp để bạn có thể chụp hình. Tuy nhiên, khi đến chốn linh thiêng hãy nhớ ăn mặc phù hợp nhé.

 

back to top