Giỏ hàng

Du lịch Tây Bắc: Lạc vào biển mây tựa tiên cảnh ở Tà Xùa

Săn mây trên đỉnh Tà Xùa chắc chắn là một hoạt động mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Tây Bắc, cùng tìm hiểu xem Tà Xùa có gì mà lại hấp dẫn vậy nhé.

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La và là nơi tiếp giáp với tỉnh Yên Bái. Từ khi con đường nối 2 huyện Trạm Tấu (Yên Bái) và Bắc Yên được khai thông, các cung phượt đi Tà Xùa săn mây ngày càng nhiều và nơi đây dần trở thành điểm đến yêu thích của các khách du lịch Tây Bắc.

Tà Xùa trước đây được biết đến là nơi cho ra chè shan tuyết cổ thụ và những quả sơn trà thơm ngon. Song, từ khi nổi lên với tên gọi “Tà Xùa thiên đường mây”, nơi đây đã trở thành một điểm nhấn du lịch Sơn La nói riêng và du lịch Tây Bắc nói chung. Địa danh chính xác mà các bạn trẻ hay chọn để săn mây ở Tà Xùa là đỉnh của một dãy núi nhỏ.

Trên cung đường di chuyển đến núi Tà Xùa, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn các loài hoa tuyệt đẹp. Để săn được mây, bạn phải chinh phục ngọn núi cao 2.650m so với mực nước biển. Nghe có vẻ hành trình này sẽ hơi gian nan, nhưng chắc chắn thành quả gặt hái được sẽ khiến bạn vỡ òa trong cảm xúc. Khung cảnh một cánh đồng mây bạt ngàn, làm bạn cảm tưởng như đang lạc vào một không gian chốn bồng lai tiên cảnh.

Đứng trên đỉnh núi, ngắm nhìn những tia nắng lung linh xuyên qua các ngọn núi, phản chiếu xuống mây sẽ cho bạn những trải nghiệm không bao giờ có thể quên được. Thời điểm đẹp nhất để đến Tà Xùa là từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm, vào thời điểm này mây rất dày và bồng bềnh.

Tà Xùa chắc chắn là điểm đến mà bất cứ khách du lịch Tây Bắc nào cũng không muốn bỏ lỡ. Do đường lên Tà Xùa vẫn còn hoang sơ chưa được khai thác nhiều, nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi của mình nhé, đặc biệt là kiểm tra thời tiết trước khi lên đường chinh phục nhé

back to top