Giỏ hàng

Du lịch Huế: Cập nhật giá vé những điểm tham quan nổi tiếng 2023

Du lịch Huế không bao giờ gây nhàm chán cho du khách bởi cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, nhiều di tích lịch sử văn hóa lý thú cùng nền ẩm thực vô cùng độc đáo. Hãy tham khảo giá vé các điểm tham quan ở Huế qua bài viết sau!

Đại nội Huế

Là một phần trong quần thể di tích cố đô Huế, đại nội Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Du khách đến đây sẽ được trải nghiệm đa dạng các dịch vụ như: không gian trình diễn nghề truyền thống Huế, trải nghiệm thực tế ảo VR, xe điện, dịch vụ thuyết minh tự động, chụp ảnh cổ trang…

Giá vé:

Người lớn: 200,000 đồng/vé.

Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi: 40,000 đồng/vé.

Lăng Gia Long

Việc xây dựng lăng mộ đơn độc của hoàng đế Gia Long được hoàn thành vào năm 1820, là ngôi mộ cổ nhất trong số các lăng tẩm ở Huế. Cách thành phố 16 km, lăng mộ này hẻo lánh, hiếm khi được viếng thăm, và là điểm tham quan lý tưởng nếu bạn thích những chuyến phiêu lưu khám phá du lịch Huế.

Giá vé: 

Người lớn: 150,000 đồng/vé.

Trẻ em từ 7 đến 12 tuổi: Miễn phí.

Lăng Minh Mạng

Lăng Minh Mạng (Hiếu Lăng) được khởi công xây dựng vào tháng 9 năm 1840 và hoàn tất vào năm 1843. Lăng Minh Mạng gồm 40 công trình lớn nhỏ, cung điện, đền miếu và đài tạ… được bố trí trên một trục dọc theo đường thần đạo dài 700m từ Đại Hồng Môn ở ngoài cùng tới chân tường của la thành sau mộ vua. Hình thế của lăng tựa dáng một người đang nằm nghỉ trong tư thế đầu gối lên núi Kim Phụng, chân duỗi ra ngã ba sông trước mặt, hai nửa hồ Trừng Minh như đôi cánh tay buông xuôi.

Giá vé:

Người lớn: 150,000 đồng/vé.

Trẻ em: 30,000 đồng/vé.

Lăng Thiệu Trị

Lăng Thiệu Trị (Xương Lăng) nằm ở làng Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy. Đây là lăng duy nhất quay mặt về hướng Tây-Bắc, một hướng ít được dùng trong kiến trúc cung điện và lăng tẩm. Một nét riêng khác là lăng không có la thành bao quanh. La thành chính là những cánh đồng lúa mượt mà, những vườn cây xanh rờn ở chung quanh, tạo cho quang cảnh lăng gần gũi với thiên nhiên.

Giá vé:

Người lớn: 50,000 đồng/vé.

Trẻ em: Miễn phí.

Lăng Tự Đức

Lăng Tự Đức (Khiêm Lăng) là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn. Lăng nằm giữa một rừng thông bát ngát, cách Huế 8km. Tổng thể kiến trúc lăng nằm trong một vòng la thành rộng khoảng 12ha, gồm gần 50 công trình kiến trúc lớn nhỏ dàn trải thành từng cụm trên những thế đất cao, thấp hơn nhau chừng 10m. Bố cục khu lăng gồm hai phần chính, trên hai trục song song với nhau lấy núi Giáng Khiêm ở phía trước làm tiền án, núi Dương Xuân làm hậu chẩm, hồ Lưu Khiêm làm yếu tố minh đường.

Giá vé:

Người lớn: 150,000 đồng/vé.

Trẻ em: 30,000 đồng/vé.

Lăng Đồng Khánh

Lăng Đồng Khánh (Tư Lăng) được xây dựng trên thôn Thượng Hai, phường Thủy Xuân, thành phố Huế. Quá trình xây lăng Đồng Khánh diễn ra qua 4 đời vua (1888-1923) vì vậy lăng Đồng Khánh mang dấu ấn hai trường phái kiến trúc của hai thời điểm lịch sử khác nhau, được khách du lịch Huế ưa thích khám phá.

Giá vé:

Người lớn: 100,000 đồng/vé.

Trẻ em: Miễn phí.

Lăng Khải Định

Vua Khải Định (1916-1925) là người cuối cùng xây dựng lăng tẩm. Lăng Khải Định (Ứng Lăng) được xây dựng trên triền núi Châu Chữ cách thành phố Huế 10km. Lăng xây dựng năm 1920 và kéo dài trong 11 năm mới hoàn thành.

Vua Khải Định cử người sang Pháp mua sắt, thép, xi măng, ngói ác đoa, sang Trung Quốc, Nhật Bản mua đồ sứ, thủy tinh để kiến thiết công trình. So với các lăng trong hệ thống lăng tẩm ở Huế, lăng Khải Định có diện tích nhỏ (117m x 48,5m) nhưng rất công phu và mất nhiều thời gian xây dựng. Nó là kết quả hội nhập của nhiều dòng kiến trúc Á, Âu, Việt Nam cổ điển và hiện đại.

Giá vé:

Người lớn: 150,000 đồng/vé.

Trẻ em: 30,000 đồng/vé.

Bảo tàng cổ vật cung đình Huế

Bảo tàng từng là thư viện của trường Quốc Tử Giám và cũng là trụ sở của Hội Đô Thành Hiếu Cổ, nơi hội họp của các học giả nghiên cứu về Huế và cả Việt Nam đầu thế kỷ XX. Bảo tàng có tổng diện tích rộng đến 6.330 mét vuông, bao gồm tòa nhà trưng bày chính với diện tích 1.185 mét vuông và nhiều công trình phụ: kho tàng chứa cổ vật, sân vườn…

Giá vé:

Người lớn: 50,000 đồng/vé.

Trẻ em: Miễn phí.

Cung An Định

Ngày trước, cung An Định có tên là phủ An Định, được xây vào năm 1902 làm nơi ở riêng cho hoàng tử Nguyễn Phúc Bửu Đảo, sau là vua Khải Định. Cung An Định theo trường phái kiến trúc tân – cổ điển đầu thế kỷ 20. Khi còn nguyên vẹn, cung có khoảng 10 công trình lớn nhỏ. Trải qua hơn 100 năm, đến nay cung chỉ còn lại ba công trình là cổng chính, đình Trung Lập và lầu Khải Tường.

Giá vé:

Người lớn: 50,000 đồng/vé.

Trẻ em: Miễn phí.

Trung tâm văn hóa Huyền Trân

Trung tâm văn hóa Huyền Trân có diện tích 28,5ha, bao gồm nhiều công trình kéo dài từ chân núi Ngũ Phong lên đến đỉnh. Từ phía ngoài đi vào là bốn trụ biểu lớn, dưới chân có đặt nghê đá phục chầu, có cả hồ nước và cây cầu nhỏ bắc qua tương tự như cây cầu Trung Đạo được bắc qua hồ Thái Dịch trước điện Thái Hòa trong kinh thành Huế; tiếp nữa là khu vực tam quan và trong cùng là đền thờ Huyền Trân Công Chúa.

Cứ vào dịp mùng 9 tháng Giêng hằng năm, trung tâm văn hóa Huyền Trân lại tổ chức lễ hội đền Huyền Trân Công Chúa để tri ân công đức của Bà vì sự phát triển của nước Đại Việt, thu hút hàng ngàn lượt khách tham quan trong nước, quốc tế và người dân địa phương đến chiêm bái.

Giá vé: 30,000 đồng/người.

Điện Hòn Chén

Điện Hòn Chén là nơi ngày xưa người Chăm-pa thờ nữ thần Po Nagar, sau đó, người Việt theo Thiên Tiên Thánh giáo tiếp tục thờ bà dưới danh xưng Thánh Mẫu Thiên Y A Na. Ngoài ra, điện Hòn Chén còn thờ Phật, thánh Quan Công và hơn 100 vị thần thánh khác. Điện Hòn Chén được khách du lịch Huế biết đến không chỉ vì đó là di tích tôn giáo mà hơn thế là nơi có phong cảnh đẹp như tranh.

Giá vé:

Người lớn: 50,000 đồng/vé.

Trẻ em: Miễn phí.

Di tích Đàn Nam Giao

Đàn Nam Giao được xây dựng vào năm 1806 dưới thời vua Gia Long, cách kinh thành Huế khoảng 4km về phía Nam, là nơi nhà vua làm lễ tế trời. Lễ tế trời ở đàn Nam Giao là một đại lễ, được tổ chức mỗi năm một lần, kéo dài 3 ngày. Đàn gồm ba tầng, quay mặt về hướng Nam. Tầng thứ nhất hình vuông, màu đỏ, tượng trưng cho người. Tầng thứ hai cũng hình vuông, gọi là phương đàn, màu vàng, tượng trưng cho đất. Tầng thứ ba hình tròn, là viên đàn, màu xanh, tượng trưng cho trời.

Đàn Nam Giao.

Giá vé:

Người lớn: 50,000 đồng/vé.

Trẻ em: Miễn phí.

Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng

Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng là công trình gồm năm phân khu với gam màu trắng chủ đạo và có chức năng khác nhau. Phân khu chính được thiết kế mở, trưng bày hàng trăm tác phẩm cắt giấy, điêu khắc, tranh sơn dầu, tấn tuồng nhân loại và nghệ thuật sắp đặt… Điểm nhấn là giếng trời đón nắng tự nhiên, ở trung tâm là bức tượng điêu khắc ba chiều.

Cuộc đời, sự nghiệp Lê Bá Đảng được trưng bày ở không gian dưới lòng đất. Tư liệu về cố họa sĩ được thể hiện dưới nhiều hình thức như thông tin dạng đồ họa, kỷ vật, ảnh… Trong đó nổi bật là phim tài liệu “Từ Bích La đến Paris”, về niềm đam mê, ý chí và hành trình thành danh của Lê Bá Đảng. Không gian sân thượng tòa nhà được thiết kế như vườn địa đàng, với các tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật sắp đặt.

Giá vé:

Khách lẻ: 269.000 đồng/vé.

Đối với đoàn khách tham quan:

  • 10-30 khách: 230.000 đồng/vé.
  • Từ 30 khách trở lên: 210.000 đồng/vé.

Người dân tỉnh Thừa Thiên Huế: 150.000 đồng/vé.

Miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi (cao dưới 1m3).

Khu du lịch Bạch Mã Village

Ẩn mình trong thung lũng xanh mát của núi rừng Bạch Mã, khởi nguồn của dòng suối từ dãy núi cao và nhẹ nhàng chảy ngang qua ngôi làng Hobbit bình yên ngự tại khu du lịch sinh thái Bạch Mã Village, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Với niềm ưu ái của thiên nhiên cùng sự đầu tư bài bản đã biến nơi đây thành một địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn có những trải nghiệm tuyệt vời trong một không gian lý tưởng. Đến với Bạch Mã Village, du khách được hòa mình vào dòng suối tự nhiên mát trong, thưởng thức ẩm thực bản địa và tham gia những hoạt động vui chơi thú vị.

Giá vé:

Người lớn: 100,000 đồng/vé.

Trẻ em cao từ 0,9m đến 1,3m: 60,000 đồng/vé.

Trẻ em cao dưới 0,9m: Miễn phí.

Xem ca Huế trên sông Hương

Ca Huế trên sông Hương là một hình thức sinh hoạt nghệ thuật độc đáo của người dân vùng đất cố đô đã có từ lâu đời. Nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa đến Huế. Bởi thế, ai có dịp đến cố đô dù có vội vã đến mấy cũng phải bớt thời gian để nghe ca Huế, ngắm cầu Tràng Tiền và sau đó ấn tượng sâu sắc với những làn điệu mượt mà trên chiếc thuyền lênh đênh.

Ca Huế trên sông Hương. Ảnh: Báo điện tử Tổ Quốc.

Giá vé:

Trẻ em từ 4 đến 9 tuổi: 50,000 đồng/vé.

Người lớn: 100,000 đồng/vé.

Đoàn khách trên 10 người: 90,000 đồng/vé.

Khu du lịch YesHue Eco

Nằm cách thành phố Huế khoảng 50 km là đến điểm du lịch sinh thái YesHue Eco thuộc thôn Xuân Phú, xã Hương Phú, huyện Nam Đông. YesHue Eco có diện tích khoảng 4,5 ha, chỉ mất khoảng 45 phút di chuyển bằng xe máy. Yes Hue Eco được biết đến với phong cảnh tự nhiên và hoang sơ của thác Mơ, một thác nước bắt nguồn từ núi rừng Bạch Mã cao hơn 1.400m so với mực nước biển, có nhiệt độ thấp, mát mẻ.

Thác Mơ là nơi mà du khách sẽ trút bỏ được sự ồn ào của thành thị để tận hưởng không khí trong lành yên bình của một khung cảnh tươi đẹp và gần như còn hoang sơ. Mát vào ban trưa và có thể se se lạnh khi về chiều, không khác gì thời tiết Đà Lạt, cũng có thể ví thác Mơ là “Đà Lạt giữa lòng Thừa Thiên Huế”.

Giá vé:

150,000 đồng/vé, bao gồm:

  • Vào cửa tại khu du lịch 1 lần/ngày.
  • 1 set ăn miễn phí.
  • Check-in các địa điểm “hot”.
  • Trải nghiệm tắm suối tự nhiên cực trong trẻo, mát mẻ, “free” áo phao trẻ em & người lớn.
  • Tham quan, vui chơi tự do trong khu du lịch.

Khu du lịch suối nước nóng Thanh Tân

Nằm dưới chân dãy núi Trường Sơn, suối khoáng nóng Thanh Tân cách thành phố Huế 30km là địa điểm lí tưởng cho các chuyến dã ngoại. Đến đây bạn có thể ngâm mình trong dòng suối nước nóng cung cấp năng lượng cho cơ thể, trải nghiệm công viên nước với các hàng loạt các trò chơi, thử thách bản thân cùng các hoạt động ngoài trời như đu dây trên không Zipline, đi thăng bằng trên dây cáp Highwire, tham quan và trải nghiệm các sản phẩm thủ công truyền thống tại làng nghề…

Giá vé:

Cầu ngói Thanh Toàn

Cách trung tâm Huế chừng 8km, cầu ngói Thanh Toàn nổi tiếng thuộc làng Thanh Thủy, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy. Cầu ngói làm bằng gỗ có chiều dài 17m, chiều rộng 4m, hai bên thân cầu có hai dãy bục gỗ và lan can để tựa lưng. Trên cầu có mái che, lớp ngói ống tráng men chia làm 7 gian trong đó gian giữa là nơi đặt bàn thờ để thờ bà Trần Thị Đạo.

Cầu ngói Thanh Toàn.

Các bộ phận cầu được trang trí gồm hai loại tiết diện là tròn và vuông. Cầu nằm trên một hệ thống trụ đỡ có sáu hàng, mỗi hàng có ba trụ bằng đá. Cầu được xây dựng theo lối “Thượng gia, hạ kiều” năm 1776 do bà Trần Thị Đạo bỏ tiền cá nhân xây dựng, bà được vua Lê Hiển Tông ban sắc khen ngợi và ban sắc phong trần cho bà là “Dực Bảo Trung Hưng Linh Phù” vào năm 1925.

Giá vé: 20,000 đồng/vé.

Vườn quốc gia Bạch Mã

Cách Huế 40 km, vườn quốc gia Bạch Mã là điểm du lịch Huế sinh thái hấp dẫn bởi mây vờn lưng chừng núi, tiết trời mát mẻ quanh năm. Đây cũng là dải rừng nguyên sinh duy nhất của Việt Nam nối ngang từ biển Đông đến biên giới Việt – Lào. Không chỉ có phong cảnh hữu tình, khí hậu mát mẻ và khu biệt thự kiểu Pháp, Bạch Mã còn là nơi quy tụ nhiều loại động vật và thực vật quý hiếm của miền nhiệt đới với những con suối và ngọn thác ngoạn mục.

Giá vé:

Vé vào vườn:

Người lớn: 60,000 đồng/vé.

Trẻ em, học sinh, sinh viên, người từ 60 tuổi trở lên: 20,000 đồng/vé.

Phí cắm trại:

Người lớn: 60,000 đồng/người

Trẻ em: 30,000 đồng/người.

back to top