Giỏ hàng

Wat Pa Maha Chedi Kaew – Ngôi chùa độc đáo được kết từ nhiều chai bia

Ngôi chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew được kết từ 1,5 triệu vỏ chai bia, nổi tiếng sở hữu kiến trúc độc lạ tại Thái Lan. Đây được xem là minh chứng cho sự lao động cần cù và sáng tạo của người dân nơi đây.

Wat Pa Maha Chedi Kaew là ngôi chùa thuộc thành phố Khun Han, đây là ngôi chùa nổi tiếng được rất nhiều người biết đến và luôn có mong muốn được đặt chân đến đây một lần trong đời. Đến đây, du khách sẽ chiêm ngưỡng được nét kiến trúc độc đáo đến từ những vỏ chai, đồng thời chính từ vật liệu vỏ chai bạn cũng sẽ cảm nhận được sự thân thiện và tươi mới.

Ý tưởng xây dựng ngôi chùa độc đáo này bắt đầu từ các nhà sư ở tỉnh Sisaket, họ tin việc sử dụng loại vật liệu mới này là giải pháp hoàn hảo, vừa thân thiện với môi trường lại vừa tiết kiệm được chi phí xây dựng, lại có thể tạo nên một kiến trúc “có một không hai” gây ấn tượng với du khách khi đặt chân đến đây. Nhưng phải mất đến 25 năm những nhà sư của chùa mới huy động đủ người dân địa phương và chính quyền giúp đỡ gửi vỏ chai về chùa. Đến năm 1980, khi đã thu thập gần một triệu vỏ chai bia, họ bắt tay vào công việc xây dựng đầy phức tạp với kiến trúc mới lạ này. Họ đã khéo léo kết hợp giữa hai tông màu, xanh lá cây của vỏ chai bia Heineken và màu nâu của vỏ chai bia Chang một cách hài hòa để tạo nên sắc thái hiền hòa, thanh tịnh cho ngôi chùa Wat Pa Maha Chedi Kaew.

Chính nhờ ý tưởng độc đáo cùng với ý nghĩa tôn giáo rằng những ai đến với ngôi chùa sẽ được bình an, và trút bỏ được những muộn phiền mà khi ngôi chùa được hoàn thành đã có hàng ngàn du khách tập trung về đây để chiêm bái và tham quan. Đây được xem là một minh chứng cho sự lao động cần cù và sức sáng tạo không giới hạn của người Thái.

Điểm nhấn của chùa là bức tượng Phật bằng vỏ chai. Trong quá trình xây dựng, thành quả mà họ đạt được chính là 20 tòa nhà phức tạp bao gồm chính điện, phòng cầu nguyện, một cái tháp, nhà hỏa táng, phòng tắm cho khách và nhiều hơn nữa…

Với sự đặc biệt, độc đáo, ngôi chùa vẫn luôn giữ cho mình nét đẹp gây ấn tượng, trở thành địa điểm thu hút du khách trong khu vực Đông Nam Á và châu Á.

 

back to top