Giỏ hàng

Top 6 món ăn kinh dị ở miền Tây

Miền Tây nổi tiếng với những món ăn độc lạ luôn gây thú vị cho thực khách. Bên cạnh đó cũng có những món ăn kinh dị khiến ai nhìn vào cũng đều sợ hãi.

1. Đuông dừa

Đuông dừa được cho là món ăn kinh dị ở miền Tây phải nhắc đến trong danh sách này bởi hình dị kì lạ của nó. Con đuông là một loài ấu trùng có hình dáng giống như con sâu, sống nhiều trong thân cây dừa, có màu trắng sữa và kích thước bằng ngón tay cái. Muốn bắt được đuông, người ta phải chặt bỏ cả một cây dừa, nên đây được xem là món ăn hiếm.

Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như: đuông dừa nước mắm, cháo đuông dừa, gỏi đuông dừa, đuông dừa chiên giòn,… mỗi món mỗi vị nhưng nhìn chung ai ăn được đuông dừa cũng đều cho đây là món ăn ngon và hấp dẫn. Chỉ cần một chút gan dạ, gắp thật nhanh con đuông dừa sống rồi cho ngay vào miệng, cảm nhận vị béo ngậy, kết hợp với vị mặn nồng của nước mắm, vị cay của ớt, vị thơm của rau tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng.

2. Rắn bông súng

Nghe qua món rắn bông súng, chắc nhiều người sẽ cảm thấy sợ hãi nhưng đây lại là món ăn được nhiều người dân miền Tây yêu thích. Món ăn được chế biến từ thịt rắn rất nhiều và hầu như món nào cũng ngon, có thể kể đến món rắn nướng trui, rắn hầm sả, rắn nấu cháo đậu xanh… và dễ ăn nhất là rắn xào sả ớt. Thịt rắn cũng giống như thịt của các loài vậy khác nhưng sẽ ngọt thịt hơn và được chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon bổ dưỡng.

3. Thằn lằn, rắn mối

Thằn lằn và rắn mối là hai món ăn kinh dị nhất ở miền Tây nhưng lại được bán vô cùng phổ biến. Rắn mối là một loài bò sát bốn chân, có lớp vảy bóng, màu nâu đen, sống quanh nhà, trong vườn và hay ăn mối. Ở miền Tây rắn mối có rất nhiều nên bà con hay bắt để chế biến thành món ăn; chỉ cần kiếm vài con tép trấu, móc vào lưỡi câu rồi đặt ngoài hiên nhà thế nào cũng bắt được rắn mối. Rắn mối có thể chế biến thành nhiều món ăn như: rắn mối nướng, rắn mối chiên, rắn mối xào sả ớt,…

Cũng giống như rắn mối, thằn lằn cũng được chế biến thành nhiều món ăn gây hút thực khách như: thằn lằn chiên giòn, thằn lằn phơi khô,… Khô thằn lằn được bán rất nhiều và bạn có thể tìm mua ở các chợ miền Tây, đặc biệt là tỉnh An Giang.

4. Dơi

Dơi được coi là món nhậu khoái khẩu của người dân miền Tây. Có hai loại dơi chính: dơi sen và dơi quạ. Dơi quạ là dơi màu đen và kích thước to, còn dơi sen có màu lông chuột. Theo lời truyền tụng, hai loại dơi này đều xấu và hôi, nhưng dơi bắt được ngửi càng hôi thì thịt lại càng thơm.

Thịt dơi cũng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cháo dơi, dơi chiên giòn,… Đây đều là những món ăn gây nghiện với nhiều tín đồ đam mê những món ăn độc lạ tại miền Tây.

5. Chuột đồng

Chuột đồng ở miền Tây là một món ăn khá phổ biến và hầu như được bán đầy ở các chợ. Chuột đồng có thể làm thành nhiều món, thơm ngon nhất có lẽ là món chuột đồng nướng rơm. Chuột làm sạch rồi cứ bỏ vô rơm rồi nướng; cầm con chuột chín vàng ươm, xé miếng thịt chấm muối ớt hay muối tiêu chanh ngon miệng vô cùng. Ngoài ra, chuột đồng còn có thể làm được món giả cầy, xào lăn hay khìa nước dừa… đều ngon.

6. Cá lau kiếng

Cá lau kiếng hay còn gọi là cá chùi kiếng, cá tỳ bà. Trước đây loài cá này được du nhập vào nước ta để nuôi kiểng, một thời gian sau xuất hiện ở rất nhiều ao hồ kênh rạch ở miền Tây. Do chúng sinh sản quá nhiều nên bà con đã bắt ăn thử. Dần dần trở thành một món đặc sản nhưng cũng có một chút kinh dị, không phải ai cũng dám ăn.

Ở miền Tây, bà con thường làm món cá lau kiếng nướng sả ớt để làm mất đi vị tanh của cá. Khi nướng cá, để lửa than lớn cho cháy xém hết phần vảy cứng bên ngoài thì thịt bên trong vừa chín, không bị khét. Thịt cá có màu trắng đục, dai như thịt gà, ngọt và rất thơm. Chỉ cần một chén muối ớt thật cay ăn kèm cá nướng là đủ cho một món nhậu “ngon nhức nách”. Ngoài ra, cá lau kiếng luộc sả cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích bởi cá lau kiếng khi luộc sả sẽ giữ được vị ngọt thơm từ thịt cá, chấm cùng muối ớt thơm ngon sẽ khiến bạn nhớ hoài nhớ mãi hương vị thơm ngon này.
back to top