Giỏ hàng

Top 5 bảo tàng Singapore đặc sắc nhất định phải ghé thăm

Singapore nổi tiếng với cuộc sống văn minh, hiện đại, nơi mang đến cho khách du lịch nhiều trải nghiệm sôi động và ấn tượng. Trong số đó, phải kể đến những bảo tàng Singapore đặc sắc là điểm đến mà bạn nhất định phải ghé thăm khi có dịp du lịch “đảo quốc sư tử”.

Bảo tàng Quốc gia Singapore (National Museum Singapore)

Một trong những bảo tàng Singapore phải kể đến đầu tiên là National Museum Singapore. Được xây dựng năm 1887, bảo tàng Quốc gia Singapore là bảo tàng lâu đời nhất, mang tính biểu tượng của đảo quốc sư tử. Đến đây bạn sẽ được tìm hiểu về lịch sử cũng như sự phát triển của quốc gia này.

Nơi đây có các phòng trưng bày chính như: Stamford, Goh Seng Choo, Mordern Colony, Grown up, Surviving Syonan, Voices of Singapore, Singapore History và khu vòm kính Glass Rotunda. Bảo tàng sở hữu hơn 1700 hiện vật ghi dấu từ những ngày đầu hoang vu, đến giai đoạn sát nhập – phân tách khỏi Malaysia, cho đến thời đại của thủ tướng Lý Quang Diệu.

Điểm nhấn đặc biệt tại đây chính là các giai đoạn lịch sử đều được tái hiện một cách ấn tượng và hiện đại đem lại cho du khách một trải nghiệm đặc biệt khi đến đây.

Bảo tàng Đồ chơi (MINT Museum of Toys Singapore)

MINT Museum of Toys Singapore là một trong những điểm tham quan hút khách du lịch nhất Singapore, đặc biệt là trẻ em, đây sẽ là thiên đường vô cùng lý tưởng dành cho các tín đồ đam mê đồ chơi và những nhà sưu tầm đồ chơi. Tới đây, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 50.000 món đồ chơi từ thế kỷ 19 được sưu tập từ hơn 40 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số món đồ chơi siêu hiếm từ thời tiền chiến của Nhật Bản, Trung Quốc… Chưa kể, bộ sưu tập gấu Teddy lớn nhất Đông Nam Á sẽ khiến fan của chú gấu này “phát cuồng”.

Ngoài ra, tại của hàng MINT Shop, du khách có thể tìm thấy những món đồ chơi thú vị để làm quà hoặc bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Với quy mô lớn, nơi đây dần trở thành một địa điểm được đông đảo du khách đến tham quan và chụp ảnh mỗi ngày.

Phòng trưng bày quốc gia Singapore (National Gallery Singapore)

National Gallery Singapore là một trong những phòng trưng bày quốc gia lớn của Singapore. Tọa lạc bên trong Supreme Court và City Hall (tòa nhà thị chính và tòa án tối cao) – National Gallery Singapore không chỉ là nơi để chiêm ngưỡng hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật từ bộ sưu tập Quốc gia Singapore mà còn là nơi mang đến những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo giúp người dân cũng như khách du lịch thấu hiểu, trân trọng lịch sử, di sản và giá trị nghệ thuật của đất nước Singapore. Một trong top 7 bảo tàng đặc sắc nhất Singapore này còn là nơi giới thiệu nhiều bộ sưu tập nghệ thuật tầm cỡ Đông Nam Á và thế giới.

Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Lee Kong Chian (Lee Kong Chian Natural History Museum Singapore)

Bảo tàng tự nhiên Lee Kong Chian là “ngôi nhà” của hơn 1 triệu mẫu vật tự nhiên từ khắp Đông Nam Á và các hóa thạch của nhiều loài động vật từ thời tiền sử. Điểm nổi bật của bảo tàng này chính là những bộ sưu tập hóa thạch của một số loài khủng long khổng lồ như: Apollonia, Prince và Twinky. Chưa kể, 15 khu trưng bày lịch sử hình thành và phát triển của các loài thực – động vật – bò sát,… trên trái đất sẽ khiến mọi du khách thích thú. Tuy mới đi vào hoạt động từ năm 2015 và được coi là bảo tàng Singapore có tuổi thọ ngắn nhất, nhưng Lee Kong Chian đã nhanh chóng trở thành điểm đến yêu thích của những fan hâm mộ ngành khoa học.

Với sự đặc biệt và ấn tượng này nên nơi đây luôn được đông đảo du khách đến tham quan, không chỉ người dân địa phương mà còn du khách từ những vùng đất khác.

Bảo tàng các nền văn minh châu Á (Asian Civilisations Museum)

Với sự pha trộn đa dạng giữa các chủng tộc và nền văn hóa, Singapore nổi tiếng là nơi giao thoa của các nền văn minh châu Á. Để lưu giữ những nét di sản về sự giao thoa đặc biệt này, Asian Civilisations Museum đã trở thành nơi được đông đảo du khách yêu thích và tìm đến. Đến đây, bạn sẽ được tham gia vào một cuộc khám phá vĩ đại về những người từ khắp các khu vực khác nhau đã định cư tại đảo quốc trong hai thế kỷ qua. Những nền văn minh cổ đại của người Trung Hoa hay văn hóa Phật giáo của người Ấn Độ với những bức tượng độc đáo sẽ được triển lãm tại đây.

Được biết đây là bảo tàng duy nhất trong khu vực chuyên khám phá di sản nghệ thuật của châu Á, đặc biệt là các nền văn hóa tổ tiên của người Singapore. Bảo tàng được thành lập vào năm 1993 chuyển đến tòa nhà hiện tại bên sông Singapore từ năm 2003.

 

back to top