Giỏ hàng

Top 5 bảo tàng Bangkok thích hợp để tham quan trong ngày

Thái Lan là một trong những quốc gia có bề dày lịch sử lâu đời. Vì thế bảo tàng là điểm thu hút du khách trong và ngoài nước. Hãy cùng tìm hiểu top 5 bảo tàng Bangkok thích hợp cho chuyến du ngoạn trong ngày!

Bảo tàng quốc gia Bangkok

Bảo tàng quốc gia Bangkok hay bảo tàng hoàng gia là bảo tàng đầu tiên ở Thái Lan được xây dựng vào năm 1887 và nằm trong dinh thự Boworn Sathan Mongkol hoặc Wang Na. Đây là bảo tàng lịch sử, nghệ thuật, khảo cổ và dân tộc học. Bảo tàng chia thành 4 hạng mục: lịch sử quốc gia Thái Lan; lịch sử nghệ thuật và khảo cổ học; tiểu nghệ thuật và dân tộc học Thái Lan; di tích Wang Na.

Địa chỉ: Đường Na Phra That, cung điện lớn, quận Phra Nakhon, Bangkok 10200. (nằm giữa đại học Thammasat và nhà hát quốc gia)

Giờ mở cửa: Thứ 4 – chủ nhật và ngày lễ từ 9.00-16.00 giờ. (Trừ năm mới và lễ hội Songkran)

Sđt: 02 224 1370.

Bảo tàng Siam

Bảo tàng Siam tọa lạc trên đường Sanam Chai, tiểu khu Phra Borom Ratchawang, quận Phra nakhon, Bangkok. Khai trương vào ngày 2 tháng 4 năm 2008, bảo tàng Bangkok Siam được thành lập để trở thành hình mẫu cho một trung tâm học tập hiện đại.

Bằng cách trình bày lịch sử từ quá khứ đến hiện tại thông qua sự kết hợp của phương tiện truyền thông và nhiều loại công nghệ, giúp nâng cao hiểu biết của người Thái. Đặc biệt những du khách nhỏ tuổi sẽ có cơ hội tìm hiểu lịch sử Thái Lan một cách sáng tạo. Bảo tàng Siam bao gồm 3 phần gồm triển lãm cố định; triển lãm luân phiên và các hoạt động học tập sáng tạo.

Trang phục truyền thống Thái Lan. Ảnh: @katia_bkk.

Địa chỉ: 4, đường Sanam Chai, cung điện hoàng gia, quận Phra Nakhon, Bangkok.

Giờ mở cửa: Thứ ba – chủ nhật (đóng cửa vào thứ hai) từ 10:00 – 18:00.

Sđt: 02 225 2777.

Bảo tàng Pipit Banglamphu

Bảo tàng Pipit Banglamphu là một trung tâm học tập văn hóa cho cộng đồng nằm trên đường Phra Athit bên cạnh kênh Banglumphu gần pháo đài Phra Sumen. Ban đầu nó là tòa nhà của nhà in Kurusapa (trường In Wat Sangwech), là trường đào tạo thợ in đầu tiên ở Thái Lan.

Không gian bên trong được thiết kế theo dạng “Universal Design” để tất cả mọi người đều có thể trải nghiệm. Ngoài ra còn có một bảng chữ nổi dành cho người khiếm thị. Các triển lãm của bảo tàng Banglamphu được chia thành 2 phần theo 2 tòa nhà là tòa nhà xi măng hình chữ L và tòa nhà bằng gỗ.

Địa chỉ: Đường Phra Sumen, tiểu khu Chanasongkram, quận Phra nakhon, Bangkok 10200.

Giờ mở cửa: Thứ ba – chủ nhật, phòng triển lãm ở tầng 1 mở cửa từ 10:00-18:00.

Sđt: 02-281 0345-51.

Phòng triển lãm Rattanakosin

Phòng triển lãm Rattanakosin là một trung tâm học tập và nguồn thông tin về lịch sử, nghệ thuật và văn hóa của thời đại Rattanakosin nằm trên đường Ratchadamnoen Klang. Đó là một tòa nhà 4 tầng với cuộc triển lãm về lịch sử thông qua các phương tiện truyền thông đầy màu sắc để kể những câu chuyện khác nhau về lịch sử Thái Lan, bao gồm các chủ đề sau:

Triển lãm ở Rattanakosin. Ảnh: touristbangkok.com.

  • Hùng vĩ Rattanakosin
  • Uy danh của vương quốc
  • Giải trí đáng chú ý
  • Nghi lễ nổi tiếng
  • Kiến trúc duyên dáng
  • Cộng đồng ấn tượng
  • Tham quan thành phố (điểm tham quan nổi bật)
  • Phong cách sống đầy màu sắc của người Thái
  • Trái tim và linh hồn của quốc gia

Địa chỉ: 100 đường Ratchadamnoen Klang, Bowon Niwet, Phra nakhon, Bangkok.

Giờ mở cửa: Mở cửa hàng ngày trừ thứ hai từ 9:00-17:00.

Sđt: 02-621-0044.

Bảo tàng tiền xu

Đây là bảo tàng Bangkok rất đặc biệt, chuyên trưng bày về tiền xu Thái Lan. Bảo tàng nguyên là tòa nhà của Cục quản lý tiền tệ, sau này được cải tạo thành bảo tàng tiền xu để mọi người nghiên cứu về lịch sử, giá trị và tầm quan trọng của những đồng tiền được trao đổi từ thời kỳ đồ đá cổ cho đến nay. Ngoài ra mọi người có thể hiểu về lịch sử, lối sống, xã hội và kinh tế… thông qua tiền tệ thời kỳ Phù Nam đến ngày nay.

Địa chỉ: Đường Chakkraphong, tiểu khu Chanasongkram, quận Phra nakhon, Bangkok.

Giờ mở cửa: Thứ 3 – chủ nhật từ 10:00 – 18:00. (đóng cửa vào thứ hai)

Sđt: 02-282-0818.

Top 5 bảo tàng Bangkok trên đây hứa hẹn mang đến chuyến du lịch Thái Lan thú vị hơn khi hiểu thêm về lịch sử, văn hóa đất nước chùa Vàng.

back to top