Giỏ hàng

Nhà thờ Hồi giáo Putra Mosque – “thánh đường màu hồng” đẹp lộng lẫy

Nhà thờ Hồi giáo Putra Mosque ở Malaysia còn được gọi với cái tên “thánh đường màu hồng” với kiến trúc tuyệt đẹp, nguy nga bên bờ hồ thơ mộng đã thu hút nhiều du khách trên thế giới đến check-in.

Nhà thờ Hồi giáo Putra Mosque là thánh đường Hồi giáo duy nhất trên thế giới do nữ kiến trúc sư thiết kế, được xây dựng xong năm 1999 với tổng chi phí khoảng 250 triệu RM.

Hơn ba phần tư thánh đường này nằm trên hồ nhân tạo Putra đẹp và thơ mộng. Hồ này rộng khoảng 650 héc-ta, được xây cất với mục đích điều hòa không khí trong thành phố. Đây là đền thờ Hồi giáo đầu tiên ở Malaysia được xây bằng đá hoa cương pha lẫn với hoa văn trắng cao 75m và ngọn tháp năm tầng cao 116m, sức chứa lên đến 15.000 người khi đến cầu nguyên tại đây.

Đặc biệt, nơi đây còn mang đậm dấu ấn giao thoa với những yếu tố văn hóa từ Mã Lai, được xây dựng bằng đá granite và các nguyên liệu địa phương có sắc hồng nên nhìn nổi bật như một đóa hồng rực rỡ.

Phong cách kiến trúc của thánh đường này tạo nên một vẻ đẹp rất riêng, rất đặc trưng của một nhà thờ Hồi giáo trang nghiêm, đồ sộ và lộng lẫy. Phía bên trong được trang trí bằng những họa tiết đơn giản mà tinh tế, hội trường cầu nguyện khá đặc biệt với 12 cột đá không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt. Ngoài hội trường cầu nguyện, thánh đường còn có nhiều phòng với các chức năng khác nhau, phía ngoài là một khoảng sân rộng trồng nhiều cây xanh tạo bóng mát và hơn cả là làm nổi bật màu hồng của đá granit.

Để vào tham quan khuôn viên thánh đường, du khách phải chấp hành những nội quy khá nghiêm ngặt. Đối với nữ, bắt buộc phải mặc áo choàng dài kín tới chân và che kín tóc, nam phải mặc quần dài chỉnh tề và tất cả phải để giày dép ở bên ngoài. Đây không chỉ là nơi tham quan du lịch, mà còn là nơi cầu nguyện linh thiêng của các tín đồ Hồi giáo nên bất cứ ai vào đây cũng phải thể hiện sự tôn kính, nghiêm trang, không gây ồn ào mất lịch sự.

Thánh đường Putra là một kiến trúc nổi bật tạo điểm nhấn vô cùng quan trọng về mặt cảnh quan và ý nghĩa ở Putrajaya. Vì vậy, việc ghé thăm và chụp một bức ảnh kỷ niệm tại nơi linh thiêng của đất nước Hồi giáo này là một trải nghiệm đầy quý giá và đáng nhớ để bạn cân nhắc.

 

back to top