Giỏ hàng

Khám phá những ngôi đền linh thiêng, lộng lẫy ở Bali

Nhắc đến “xứ sở vạn đảo Indonesia”, du khách không thể bỏ qua những ngôi đền linh thiêng tại Bali, những kiến trúc mang nét đẹp độc đáo, yếu tố tâm linh thu hút đông đảo du khách đến tham quan.

Đền Tanah Lot

Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng tại Bali và cũng là ngôi đền đẹp nhất nằm trên những vách đá dựng đứng nhìn xuống biển. Ngôi đền Tanah Lot này nằm cách thành phố Tabanan 13km về phía Tây Nam và là một trong những ngôi đền chính trong chuỗi thờ phụng các vị thần Bali. Tanah Lot được xây dựng trên đỉnh của một hòn đá khổng lồ bao quanh bởi biển. Nơi đây đã trở thành một phần của thần thoại Bali hàng thế kỷ nay.

Du khách muốn tới được ngôi đền, phải đi qua một hành lang dài 50m tạo nên bởi đá và cát đen, nhưng ngôi đền chỉ chấp nhận những người có đức tin. Điều này có nghĩa là chỉ những người muốn cầu nguyện hay thực hiện các hoạt động tín ngưỡng mới được phép vào bên trong ngôi đền.

Điểm đặc biệt của ngôi đền linh thiêng này chính là bạn khó có thể tìm thấy loài rắn biển có độc ở bên dưới hòn đảo. Lý do là bởi chúng thường trốn bên trong các hẻm đá và có người trông coi. Khi thủy triều rút, chúng sẽ bơi về phía đền thờ và “thưởng thức” đồ ăn của người dân Bali đặt sẵn nơi đây.

Đền Goa Gajah

Địa điểm tiếp theo cho hành trình khám phá những ngôi đền linh thiêng tại Bali chính là đền Goa Gajah, nơi này là một tập hợp những công trình kiến trúc cổ kính, được xây dựng bên một thung lũng dốc gần sông Petanu khoảng thế kỉ IX – XI. Nằm cách thành phố Denpasar (đảo Bali) 26km, toạ lạc tại làng Pedulu, nơi đây còn được biết đến với tên gọi là hang Voi.

 

Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự yên tĩnh, thanh bình. Ngay từ lối ra vào Goa Gajah, du khách sẽ thực sự bị ấn tượng bởi hình ảnh chiếc miệng rộng của một vị thần huyền thoại, cùng với nhiều họa tiết chạm khắc tinh xảo nằm rải rác trên đá phủ đầy rêu xanh. Người dân nơi đây tin rằng, nét hung tợn của vị thần trước cửa động sẽ xua đuổi ma quỷ và bảo vệ các tín đồ tu hành.

Đền Pura Besakih

Đây là một trong những ngôi đền lâu đời nhất với sự tồn tại gần 2000 năm. Ngôi đền Pura Besakih linh thiêng ở Bali nằm trên núi Agung gồm 21 ngôi đền và nhiều những điện thờ nhỏ khác nhau, được người dân nơi đây cũng như khách cung kính gọi là “đền Mẹ của Bali”.

Tới thăm đền Pura Besakih, du khách thường ấn tượng với miếu Trinity thờ bộ ba thần Brahma, Shiva và Visnu luôn được trang hoàng rực rỡ bằng nhiều loại hoa màu sắc cùng khung cảnh thiên nhiên đầy sức sống tại mảnh đất Bali này.

Đền Pura Tirta Empul

Đến Bali, du khách đừng quên ghé qua đền Pura Tirta Empul. Đây là một trong những ngôi đền có từ hơn ngàn năm trước của đảo Bali, được xây dựng dưới triều đại Warmadewa vào khoảng năm 960 (sau Công nguyên), được bao quanh một con suối, dẫn vào lòng bể bơi đặc biệt hình chữ nhật. Dòng nước thiêng liêng này đến từ một truyền thuyết của người Bali, trong trận chiến giữa thần Indra – chúa tể của thiên đường và ác ma Mayadanawa.

Đền Gunung Kawi

Đây là ngôi đền nằm trong quần thể đền cổ xưa nhất và có giá trị khảo cổ học. Nằm bên con sông Pakerisan và được tạc trong núi, những ngôi đền ấn tượng này vẫn là nơi thờ cúng của đạo Hindu. Khu phế tích được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ 11 và có vẻ đẹp thu hút sự chú ý của du khách quốc tế, thậm chí đã xuất hiện trong bộ phim về tự nhiên nổi tiếng Baraka.

 

back to top