Giỏ hàng

Khám phá hồ Kelimutu kỳ lạ đổi màu liên tục trên ngọn núi

Hồ Kelimutu, Indonesia còn được biết đến là hồ ba màu, nơi bạn sẽ ấn tượng trước khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng nét độc đáo bởi màu sắc thay đổi liên tục đầy ảo diệu, cuốn hút du khách đến khám phá.

Đến Indonesia, nhất định phải ghé hồ Kelimutu, một địa điểm hấp dẫn nhất tại Đông Nam Á mang vẻ đẹp huyền bí, kỳ ảo. Hồ nước này nằm trên ngọn núi lửa Kelimutu, thuộc hòn đảo Flores miền Đông Nusa Tengara.

Điểm đặc biệt của hồ Kelimutu này chính là mặc dù nằm trên đỉnh núi lửa nhưng nơi đây không chỉ một hồ mà là quần thể 3 hồ nước liền kề nhau mang đến một vẻ đẹp độc lạ gây hấp dẫn du khách gần xa. Và một đặc điểm nổi bật phải nhắc đến nữa chính là sự thay đổi màu nước kì lạ và sống động của hồ nước này. Mặc dù 3 hồ nằm san sát nhau những mỗi hồ sẽ có một màu nước riêng biệt, đặc trưng biến đổi không theo một quy luật cụ thể nào, có lẽ chính vì điều này mà nhiều khách du lịch cảm thấy tò mò và tìm đến đây tham quan. Được biết các nhà khoa học cho rằng sự phán ứng hóa học của sinh vật, rong rêu và đá trong miệng núi lửa gây ra sự biến đổi màu sắc. Ngoài ra, phản ứng của các khoáng sản cũng là yếu tố tạo màu cho quần thể hồ nước này.

Quần thể hồ nước Kelimutu có diện tích lên đến 1.051.000 mét vuông. Lượng nước trong hồ được đo ở mức 1292 mét khối. Giữa các hồ có vách đá rất mỏng ngăn cách nhau, tạo nên cảm giác hiểm trở và có thể gây sụt lở bất kỳ lúc nào.

Với vẻ đẹp đặc biệt này mà nơi đây từng được giới thiệu trên tờ tiền rupiah một cách đầy ấn tượng và huyền bí. Với sức hút vốn có, nơi đây dần trở thành tọa độ du lịch cực kì được yêu thích với du khách trong và ngoài nước.

Theo nguồn tin đến từ người dân địa phương cho rằng màu nước của hồ có sự biến đổi sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt liên quan đến người đã mất, do khung cảnh tại hồ nước bao giờ cũng huyền ảo, bí ẩn. Chính vì những điều này mà người dân địa phương cho rằng đây chính là nơi mà các linh hồn đã mất thường lui tới. Với dáng vẻ đáng sợ như vậy nên nơi đây luôn được gọi với nhiều cái tên như: hồ Người Già (Tiwi Ata Mbupu), hồ của Thanh niên và Trinh nữ (Tiwi Nưa Muri Kooh Tai),…

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở hồ Kelimutu chính là sớm bình minh. Có khi bạn phải dậy lúc 3 giờ sáng để di chuyển đến đây, kịp đón khoảnh khắc mặt trời lên, soi ánh nắng vàng ươm xuống mặt hồ tuyệt đẹp.

Ngoài buổi sớm mai ấm áp thì buổi trưa đầy nắng cũng phù hợp để ngắm cảnh đẹp hồ nước ba màu này. Hoặc nếu muốn chìm trong bức trang bảng lảng mờ ảo, bạn có thể đến đây vào buổi chiều để chìm trong bức tranh đầy sương mờ ảo phủ kín mặt hồ.

back to top