Giỏ hàng

Hồ Kwah Ljen – “cốc axit khổng lồ” có màu xanh ngọc huyền bí

Được mệnh danh là “cốc axit khổng lồ”, hồ Kwah Ljen ở Indonesia trở thành điểm đến được nhiều du khách săn đón với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và có chút bí ẩn đằng sau vẻ đẹp ấn tượng của nơi này.

Hồ Kawah Ljen thuộc khu vực núi lửa Ljen, nằm giữa cao nguyên Bondowoso và Banyuwangi (phía đông đảo Java, Indonesia). Hồ Kawah Ljen nằm cách mặt nước biển 2.300m, mặt hồ có bán kính rộng khoảng 361m, sâu 200m. Hồ Kawah Ljen cùng với các khu vực lân cận hợp thành một quần thể hồ núi lửa rộng tới 45 hecta.

Điểm đặc biệt của hồ nước này là có chứa 36 triệu mét khối nước axit, được biết đến với tên gọi “cốc axit khổng lồ”. Mặt nước hồ có màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, được bao phủ thêm làn khói trắng đậm đặc tạo cảm giác huyền bí, ảo diệu.

Không chỉ vậy, không khí ở đây thường có mùi trứng thối do hợp chất của lưu huỳnh vì khu vực hồ nước này có một mỏ lưu huỳnh rất lớn. Theo các nhà khoa học, hồ có độ pH axit tương đương trong ắc quy. Nhiều người không ngại gọi nơi này là “hồ tử thần” bởi sự hiểm nguy và khắc nghiệt mà nó mang lại. Ban ngày, lưu huỳnh thưởng ở trạng thái rắn có màu vàng đỏ. Còn khi đêm xuống khí lưu huỳnh bắt đầu bốc cháy và phát ra thứ ánh sáng xanh neon. Giữa bóng đêm mờ mịt và đen kịt, ánh sáng xanh lóe lên tạo nên vẻ đẹp ảo diệu ngay trên núi lửa Ljen.

Cảnh đẹp nơi đây có thể nói là đẹp gần như quanh năm, dù tham quan vào khoảng thời gian nào trong ngày thì cũng mang đến nhiều nét đặc biệt và ấn tượng dành cho du khách. Nhưng khi đến đây, du khách cũng nên hạn chế thời gian để tránh tình trạng hít quá nhiều khí lưu huỳnh gây khó chịu và dễ ngạt thở.

back to top