Giỏ hàng

Du lịch Phú Yên nên đi vào tháng mấy?

Cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc: “Đi du lịch Phú Yên vào mùa nào sẽ thích hợp nhất?”, giúp bạn chuẩn bị kỹ lưỡng và phù hợp nhất cho chuyến du lịch.

Phú Yên là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Phú Yên luôn biết cách chinh phục du khách của mình, không chỉ bằng vẻ đẹp mộc mạc, yên bình, thơ mộng của mình mà còn bởi sự hiếu khách của người dân địa phương nơi đây. Để cảm nhận được trọn vẹn nét đẹp của vùng đất này, bạn cần tìm hiểu thật kỹ du lịch Phú Yên mùa nào phù hợp nhất để có một trải nghiệm như ý.

Phú Yên thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của khí hậu đại dương. Khí hậu Phú Yên chia rõ rệt làm 2 mùa là mùa mưa và mùa khô. Mỗi một mùa sẽ có những đặc trưng khí hậu khác nhau và vào mỗi mùa khác nhau, Phú Yên cũng sẽ có một nét đẹp khác nhau. Tùy vào cảm nhận của mỗi du khách mà có thể lựa chọn thời điểm phù hợp du lịch Phú Yên.

Hòn Yến - Phú Yên

Mùa mưa ở Phú Yên kéo dài từ khoảng tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Vào thời điểm này, tần suất mưa sẽ dày đặc, thỉnh thoảng sẽ có các cơn bão vào mùa này. Thơi tiết vào mùa mưa này cũng sẽ có đôi chút se lạnh và ẩm ướt.

Quãng trường Nghinh Phong

Mặc dù mùa mưa sẽ hơi bất tiện để bạn di chuyển, tuy nhiên bạn sẽ cảm nhận một Phú Yên hoàn toàn khác lạ và cũng thật tuyệt khi thưởng thức những món ăn ngon nóng hổi trong thời tiết ẩm ướt se lạnh như vậy. Du lịch Phú Yên mùa mưa cũng sẽ không đông đúc như mùa hè, nên rất thích hợp với các bạn muốn du lịch không quá nhộn nhịp ồn ào.

Mũi Đại Lãnh

Mùa khô ở Phú Yên sẽ kéo dài từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm. Đây cũng là mùa cao điểm du lịch Phú Yên. Thời tiết Phú Yên lúc này sẽ khô ráo, biển trong xanh, thoáng đãng. Nhịp sống ở Phú Yên vào mùa hè cũng sôi động hơn hẳn. Bạn có thể thỏa thích tắm biển và chiêm ngưỡng nắng vàng ấm áp hoặc cháy bỏng của bãi biển. Biển vào mùa hè cũng sẽ là lúc đẹp nhất, trong xanh nhất.

Ghềnh đá đĩa

Tuy nhiên một điểm lưu ý, vì đây là mùa cao điểm nên du lịch Phú Yên sẽ đông đúc hơn, các dịch vụ cũng sẽ tăng giá hơn vào mùa này, nhưng hãy yên tâm rằng giá cả dịch vụ ở Phú Yên vẫn rất rẻ. Một điểm lưu ý khác là vào những tháng mùa hè thời tiết sẽ nắng gắt hơn nên bạn cần chuẩn bị chống nắng đầy đủ để không bị ảnh hưởng đến da.

Hòn chùa

Theo một số chia sẻ kinh nghiệm của các du khách đã từng ghé thăm Phú Yên thì có lẽ mùa hoàn hảo nhất để du lịch Phú Yên chính là tầm tháng 1 đến tháng 3. Khi này thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh. Giá các dịch vụ cũng không quá chênh lệch và không quá đông đúc. Nên có thể đây sẽ là mùa ôn hòa nhất ở Phú Yên.

Hòn Nưa

Mong rằng với những chia sẻ trên, bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho chuyến du lịch Phú Yên của mình. Tuy nhiên thời tiết luôn là một biến số, nên hãy luôn kiểm tra dự báo thời tiết và có phương án dự phòng cho mỗi chuyến du lịch của mình nhé.

back to top