Giỏ hàng

Du lịch Mộc Châu: Khám phá “thiên đường bò sữa” xanh mướt tại Việt Nam

Du lịch Mộc Châu không chỉ nổi tiếng bởi những phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn hóa đặc sắc mà còn nổi tiếng là “thiên đường bò sữa” của Việt Nam.

Chắc hẳn trong chúng ta không còn quá xa lạ với những sản phẩm sữa Mộc Châu đang được bày bán rộng rãi trên thị trường của Việt Nam. Vùng đất cao nguyên này có tài nguyên đất và cây cỏ vô cùng phong phú, nhờ vậy không chỉ du lịch Mộc Châu mà ngành công nghiệp sữa cũng bắt đầu được phát triển.

Theo các chuyên gia, đối với ngành chăn nuôi bò sữa, yếu tố thiên nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa thu được. Bởi nếu được sống trong môi trường lý tưởng, những cô bò sẽ khỏe mạnh hơn, cho nhiều sữa với chất lượng cao hơn.

Mộc Châu với độ cao trung bình 1.050m so với mực nước biển, được thiên nhiên ban tặng cho những điều kiện tối ưu về thời tiết, khí hậu, nhiệt độ và thổ nhưỡng để chăn nuôi bò sữa. Nhiệt độ trên cao nguyên quanh năm mát mẻ, luôn trong khoảng 18-20 độ C, độ ẩm trung bình 85%. Với điều kiện lý tưởng này, đàn bò có thể giảm thiểu quá trình thải nhiệt do nhiệt độ tăng cao, hạn chế dịch bệnh, giúp tăng khả năng sinh sản và cho sữa ở bò.

Nhiều nông dân đã vươn lên thoát nghèo và trở thành những triệu phú bò sữa với mô hình nông trại bò sữa của Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu. Hiện nay, công ty đang sở hữu số lượng đàn bò trên 25.000 con. Việc chăm đàn bò sữa được những người nông dân Mộc Châu thực hiện theo quy trình chặt chẽ, thức ăn của bò ngoài việc đảm bảo chất dinh dưỡng thì phải sạch, tự nhiên, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, chuồng trại của bò luôn được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho đàn bò.

Khách có thể đến tham quan những trang trại nuôi bò sữa để tìm hiểu về quy trình, cũng như trải nghiệm thử chăm sóc những cô bò sữa này khi du lịch Mộc Châu, đây sẽ là hoạt động thú vị dành cho bạn và những người thân yêu. Hàng năm tại Mộc Châu còn tổ chức cuộc thi “hoa hậu bò sữa” vô cùng thú vị thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm.

 

 

back to top