Giỏ hàng

Đồng cừu Suối Nghệ – Điểm đến thơ mộng như ở trời Âu

Đồng cừu Suối Nghệ là một trang trại cừu có diện tích khoảng 20 ha, nằm tại khu vực Suối Nghệ (Vũng Tàu), cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70km. Nơi này thu hút du khách đến chiêm ngưỡng đàn cừu và trải nghiệm chơi với cừu.

Đồng cừu bắt đầu mở cửa từ 6h sáng. Cừu được người dân tập trung ở một bãi đất trống. Hiện có 2 chỗ cho du khách tham quan và thu phí 20.000 đồng/người. Trước đây, khu vực này được người địa phương sử dụng để thả cừu ăn cỏ. Khi du khách khắp nơi đến chơi và chụp ảnh đông dần, người ta đã mở thêm dịch vụ tham quan.

Những con cừu ở Suối Nghệ chủ yếu được nuôi lấy thịt, lông không được sạch và trắng như các loài cừu ở nước ngoài nhưng vẫn làm du khách thích thú. Mỗi năm, một con cừu cái thường sinh từ một đến ba con, nuôi khoảng 6 tháng nặng trung bình 35 kg.

Đồng cừu Suối Nghệ có khoảng hơn 1.000 con cừu, bao gồm các giống cừu New Zealand, cừu đầu bò, cừu Dorper… Du khách đến đây có thể tìm hiểu về cách nuôi cừu, tham gia các hoạt động cho cừu ăn và tha hồ chụp ảnh cùng những chú cừu dễ thương.

Bắp khô là thức ăn người dân dùng cho cừu ăn. Đây cũng là thứ khiến cừu tập trung một chỗ và không đi lung tung. Ngoài ra, cừu cũng ăn cỏ tươi. Cứ một lúc, người ta lại quăng ra một nắm bắp cho đàn cừu.

Với không gian xanh mát, yên tĩnh và không khí trong lành, đồng cừu Suối Nghệ là một điểm đến lý tưởng cho những ai tìm kiếm một nơi giải trí giữa thiên nhiên. Đồng thời đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu về đời sống của những con vật dễ thương này.

Hướng dẫn đường đi đến đồng cừu Suối Nghệ:

Lộ trình đi từ Sài Gòn: Bạn di chuyển từ Hầm Thủ Thiêm đến phà Cát Lái theo hướng cao tốc. Sau đó, bạn rẽ phải để đến Quốc lộ 51, tiếp tục di chuyển cho đến khi gặp Đại Tòng Lâm. Gần đến bến xe Tân Thành sẽ có hai tòa nhà Phú Mỹ Town, bạn rẽ vào đó, đi thêm khoảng 10 km sẽ thấy ngã ba. Tại đây, bạn rẽ phải để vào Châu Pha, rẽ trái ở ngã tư, đi thẳng một chút sẽ thấy đồi cừu Vũng Tàu.

Lộ trình từ trung tâm Vũng Tàu cách đồi cừu khoảng 20km, đi theo hướng Đông Bắc và chạy theo đường 30/4. Bạn rẽ trái đi thẳng theo hướng Võ Nguyên Giáp rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Tất Thành. Cuối cùng rẽ vào đường số 1 bên tay trái bạn sẽ thấy đồi cừu.

Đường đi khá nhiều lối rẽ, du khách có thể tham khảo đi theo bản đồ hoặc hỏi người dân địa phương. Ngoài ra, vì đồi cừu cách xa trung tâm, nên du khách hãy cân nhắc thời gian đi và về phù hợp, tránh đi quá khuya.

back to top