Giỏ hàng

Chìm đắm giữa thiên nhiên xanh mát ở công viên di sản Tasek Merimbun

Tasek Merimbun là công viên di sản ở Brunei, có cái tên bắt nguồn từ một anh hùng trong câu chuyện truyền miệng của bộ tộc Dusun tên là Imbun. Hiện nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn và đáng trải nghiệm dành cho du khách.

Công viên di sản Tasek Merimbun nằm trong nội địa quận Tutong, nơi đây được biết đến là địa điểm xanh với khung cảnh thanh bình nhất tại Brunei. Đây được xem là một khu bảo tồn rộng 78 kilomet vuông, nơi bảo tồn các loài động thực quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng, bao gồm: dơi ăn quả cổ trắng, chim mỏ sừng, báo gấm, cu li chậm, tarsier, gấu chó, gà lôi lớn argus, vượn Borneo, đại bàng biển bụng trắng và sóc bay Vordermann. Nơi đây cũng có các loài chuồn chuồn đặc hữu, loài chuồn chuồn lớn nhất và nhỏ nhất từ ​​Borneo.

Ngoài ra, khi đặt chân đến đây bạn sẽ được tham quan công viên hồ nước thanh bình với diện tích 2,2 kilomet vuông vô cùng thoáng mát. Nơi đây còn tự hào về cơ sở vật chất thân thiện với khách du lịch. Một trong số đó là phòng triển lãm rộng rãi cung cấp tầm nhìn toàn cảnh ra hồ và công viên, đồng thời trưng bày các triển lãm về lịch sử, đa dạng sinh học của công viên và văn hóa. Một điểm hấp dẫn khác là nhà Dusun, một cấu trúc hai tầng truyền thống được xây dựng hoàn toàn bằng tài nguyên rừng và không sử dụng một chiếc đinh nào. Lâm sản từ hơn 42 loài đã được sử dụng làm giá đỡ, tường, mái che và dây buộc.

Công viên di sản Tasek Merimbun có gì hấp dẫn?

Hồ Merimbun

Hồ Merimbun là hồ tự nhiên lớn nhất ở Brunei, nó nằm gần Mukim Rambai ở quận Tutong, cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 70km và là một phần của công viên di sản Tasek Merimbun rộng 7800ha. Hồ có hình chữ S và được nối với hòn đảo chính thông qua một cây cầu đi bộ bằng gỗ. Khu vực này được tuyên bố là di sản ASEAN vào năm 1984 do hệ động thực vật quý hiếm sinh sống trong khu vực. Hồ có màu nước hơi đen do dòng chảy di chuyển qua các khu rừng chứa đầy than bùn.

Con đường thực vật Merimbun và con đường Banunh

Đường mòn Merimbun Botanical dài 1050m, trong khi đường mòn Banunih chỉ dài 650 mét. Khác với con đường mòn quanh hồ thì hai đường mòn này có phần gồ ghề hơn và nó không được lát đá hay gạch.

Vườn bướm

Vườn bướm là một phòng nhỏ khép kín được duy trì rất tốt. Điều đầu tiên mà du khách ấn tượng khi tới đây đó là cấu trúc bảo vệ bằng kính, nơi mà bạn có thể thấy nhộng ấp trứng nở và quá trình phát triển thành những con bướm tuyệt đẹp. Có một cuốn sách tài liệu được đặt ở lối vào sẽ giúp du khách xác định được tên và đặc điểm một số loài bướm có trong vườn.

 

back to top