Giỏ hàng

Cảm nhận thiên nhiên xanh mát trên đỉnh núi Mount Faber, Singapore

Đến Singapore, hãy ghé thăm Mount Faber tọa độ trên đỉnh núi cao lưng chừng để cảm nhận thiên nhiên trong lành đậm bản chất đặc trưng nơi đây và có dịp ngắm toàn cảnh đảo quốc sư tử xinh đẹp này.

Mount Faber, ban đầu được gọi là đồi Telok Blangah – ngọn đồi cao thứ hai của Singapore và công viên trên đỉnh đồi được đặt tên là công viên Mount Faber theo tên của thuyền trưởng Charles Edward Faber vào tháng 7 năm 1845. Đây được xem là một trong những khu rừng nhiệt đới lâu đời nhất tại đây, ở độ cao 105 mét, núi Faber nép mình bên trong thị trấn Bukit Merah ở trung tâm Singapore nhìn ra đồi Telok Blangah và khu vực phía Tây của khu trung tâm.

Đường mòn dài 0,8 km tại Mount Faber hay còn gọi là Mount Walk uốn khúc qua địa hình đồi núi mang đến một bức tranh toàn cảnh ngoạn mục của quần đảo phía Nam và toàn bộ phần phía Nam của Singapore. Là một phần của Southern Ridges, công viên bao gồm công viên Kent Ridge, công viên Hort, công viên đồi Telok Blangah và khu bảo tồn thiên nhiên Labrador.

Đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng một khung cảnh vô cùng xinh đẹp, thưởng thức ẩm thực thơm ngon và tản bộ trên những con đường mòn nhỏ giữa ngọn đồi xanh tươi lên đến đỉnh. Ngoài ra, tại đây cũng có đầy đủ các hoạt động vui chơi giải trí thú vị với nhiều khung cảnh được xem như tiên cảnh. Một trong những điểm đến cao nhất, đông đảo du khách ghé thăm tại Mount Faber là Faber Point – nơi xứng đáng để bạn tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ.

Công viên Mount Faber chiếm khoảng 40 ha diện tích rừng nhiệt đới chạy dọc theo địa hình đồi núi và là nơi có hệ động thực vật đa dạng. Khách du lịch có thể đắm mình trong các hoạt động khám phá thiên nhiên và nhiều hoạt động khác để cảm nhận được nét quyến rũ độc đáo của nơi này.

 

back to top